Quý 2.2012: Playstation sụt giảm doanh số nhưng vẫn đứng đầu thế giới

Theo báo cáo tình hình kinh doanh và tài chính của Sony trong quý 2 vừa qua cho thấy Sony đang có những dấu hiệu khả quan khi hãng đã lỗ ít hơn và một số mảng như cảm biến máy ảnh đã bắt đầu có lãi, tuy nhiên vẫn có một số mảng bị sụt giảm nhẹ. Thiết bị chơi game và game là một trong 3 mảng kinh doanh chính của hãng trong quý vừa qua phải đón nhật một sự sụt giảm về doanh số nhưng đó là tình hình chung và hãng vẫn đang đứng ở vị trí đầu bảng những mẫu máy chơi game bán chạy nhất thế giới.

Tổng doanh số mảng game của Sony đã giảm 15,8% so với năm ngoái nhưng vẫn có lãi nhỏ khoảng 29tr USD tốt hơn nhiều so với quý 1 khi phải chịu lỗ tới 45tr USD. Đã có 41,4tr game PS3/PS2 được bán ra, các phần mềm phụ trợ tăng từ 8,2tr bản lên 8,7tr bản trong quý này. Sony đã bán được 3,5tr chiếc PS3/PS2, 1,6tr chiếc PSP và PS Vita trong quý vừa rồi. Điều đáng buồn nhất là doanh số PS Vita không được nêu rõ cụ thể và hãng lại lần thứ 2 trong năm hạ dự báo về doanh số của mẫu máy này từ 16tr chiếc xuống con 10tr chiếc trong năm nay.

Về bảng xếp hạng, Sony đang đứng thứ nhất trong thị phần máy chơi game console còn thiết bị cầm tay PSP/PS Vita thì chỉ đứng thứ 2. Đây là dịp cuối năm hi vọng Sony sẽ tăng tốc để năm tài chính này kết thức vào tháng 3 năm sau sẽ có nhiều kết quả tốt đẹp.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

2 comments

  1. 3DS quá rẻ và game cũng thế…! PS Vita có giá rơi vào thi phần Smartphone nên it ai muốn bỏ tiền ra mua, Sony nên có 1 chiếc PS Vita Mini…

  2. mới mua ps3 hôm chủ nhật
    chưa hack được
    tiền game gốc kinh quá nên đành lựa mấy game dạng dual-tripple pack gì đó

Leave a Reply