Quý 1.2012: Thị phần Sony Mobile đứng thứ 3 tại Nhật sau Apple và Fujitsu

Theo con số thống kê của một viện nghiên cứu ( Research Institute MM) công bố hôm 1 tháng 11 vừa qua cho thấy. Tình hình thị trường di động tại Nhật trong quý 1 năm nay có nhiều sự biến động lớn khi đã tăng trưởng doanh số tới 41,6% so với năm ngoái đạt 14,22tr chiếc được bán ra trong đó smartphone chiếm tới 69,4%. Trên bảng xếp hạng thì đứng đầu hiện nay là Apple, kế đến là Fujitsu và lần đầu tiên Sony Mobile leo lên vị trí thứ 3, các vị trí thứ 4 và thứ 5 thuộc về Sharp và Samsung.

Hiện Apple đang có sự  phát triển vượt bậc tại Nhật khi bán được 4,57tr chiếc iPhone tại Nhật tăng 143,1%, chiếm 22,3%. Fujitsu đứng vị trí thứ 2 với 17,7%. Thị phần của Sony Mobile không được nêu cụ thể nhưng chúng tôi ước chừng nó vào khoảng 12%, vẫn còn khoảng cách khá lớn đối với 2 vị trí đầu tiên nhưng nó lại là sự  nhảy vọt khi cùng kỳ năm ngoài Sony chỉ đứng ở vị trí thứ 6 sau cả  Samsung, Kyocera và  Panasonic.

Hiện nay khi mà ở thị trường quốc tế Sony Mobile vẫn còn đang ở vị trí thứ 5, thứ 6, dưới “chiếu” Apple, Samsung, Rim, Nokia hay cả HTC thì tại Nhật Bản hãng lại gặt hái được khá nhiều thành công. Sony đang có các mẫu máy ăn khách nhất hiện nay bao gồm Xperia GX (TX), Xperia SX, gần đây nhất là Xperia AX ( V) và trước đấy còn có sự  góp mặt của Xperia Acro HD (Acro S) và Xperia NX (S). Các mẫu máy này chủ yếu nằm ở phân khúc cao cấp tuy cấu hình không mạnh bằng các đối thủ khác nhưng sản phẩm của Sony lại rất được lòng người dùng tại đây bởi có kiểu dáng tốt và nhiều mẫu máy chống nước. Sony đang trên đà phục hồi thật sự khi hãng vừa công bố tình hình tài chính quý 2 vừa qua cũng rất khả quan khi hãng đã lỗ ít hơn và hứa hẹn sẽ có nhiều sự  cải thiện thực sự  trong năm tới.

Nguồn: smhn.infom2ri.jp

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

10 comments

 1. Lê Văn Lập

  chuc mung sony co len nao sony

 2. ” Hiện nay khi mà ở thị trường quốc tế Sony Mobile vẫn còn đang ở vị trí thứ 5, thứ 6, dưới “chiếu” Apple, Samsung, Rim, Nokia hay cả HTC thì tại Nhật Bản hãng lại gặt hái được khá nhiều thành công”
  Mod update thông tin chưa vậy…!? Quý 2 moi roi Sony đứng thứ 3 thế giới vs 8,8tr Smartphone nhé…Với lại thông báo trên là nói về ” điện thoại” chứ ko nói về ” Smartphone “; Fujitsu san xuất rất nhiều fearture phone và rất phổ biến ở Japan vs mạng CDMA, Sony chỉ sx Smartphone thì vậy là quá giỏi rồi…

  • Thứ nhất: Bạn dẫn nguồn giúp mình thông tin nào nói Sony Mobile đứng thứ 3 quý 2 vừa rồi. Có lẽ bạn đọc một bài báo lá cải nào đó đem con số thống kê quý 2 của Sony Mobile rồi so sánh với con số thông kê quý 3 rồi đẩy Sony chễm chệ lên vị trí thứ 3 ==> Sai.

   Thứ 2: Bạn có đọc nguồn 2 bài tiếng Nhật phía dưới bài viết không mà nói là biểu đồ trên là dành cho điện thoại chức năng và smartphone.

   ==> Mình thấy bài nào bạn cũng comment rất dài nhưng thiếu sự tin tưởng vào chính Sony Việt.

   • Ý mình giống như bạn DiegoT ý, thống kê IDC thì SS đầu tiên, thứ nhì Apple và thứ 3 là hãng RIM nhưng chỉ 7,7 tr Smartphone thôi; khi IDC thông cáo thì Sony chưa công bố doanh thu ,sau đó Sony thông báo là bán được 8,8 tr Xperia thế là đứng thứ 3 rồi…
    Link nè…
    http://www.tinhte.vn/threads/1614918/
    ( khi đó Sony chưa báo cáo nhá nên Rim xếp thứ 3)
    Topic viết về quý 1 thì lẽ ra mình ko nên lôi quý 2 vào nói ( quý 3 quốc tế là quý 2 của Japan nhé ) nhưng Mod ghi là ” hiện nay ” nên mình đính chính…
    Còn trang tiếng Nhật thì mình bó tay, lúc trước thấy Nhat hay thống kê thị trường điện thoại thường chung vs Smartphone nên tưởng thế, cái này là tính Smartphone thôi phải ko!?
    Mình luôn tin tưởng Sony Việt mà, nhưng nếu có gì thắc mắc mình mới hỏi chứ bộ…!!! Nếu ko tin tưởng mình đã ko đặt Sonyviet.vn làm Homepage…

  • “This is an impressive result and would place them third in the smartphone rankings for the quarter behind Samsung (56.3m units) and Apple (26.9m units) according to a recent IDC report. It would put Sony Mobile ahead of RIM, HTC and ZTE. ” – Xperiablog

   Thật ra nói Sony Mobile đứng thứ 3 trong quý vừa qua cũng không sai. Vì các công ty Nhật bắt đầu năm tài chính vào tháng 4, không phải tháng 1, do đó Quý II của Sony là Quý 3 của phương tây.
   Xét riêng số smartphone shipping trong quý vừa qua thì rõ ràng Sony Mobile đang đứng thứ 3 thế giới. 🙂

 3. Theo lời depgiai thì Apple là siêu giỏi chứ ko phải giỏi nữa rồi 😀 .

  • Apple vô đối trước nay mà…! Kể cả nhiều thi trường khác cũng thế, Smartphone cao cấp mà nó còn hơn cả doanh số fearturephone luôn…Hiện giờ thì SS vượt qua nhưng SS nếu tính Smartphone cao cấp van ko bằng Iphone đâu vì Smartphone binh dân SS vẫn chiem nhiều….

 4. Gọi tên Táo Khuyết !!! Nhưng thích android và mong chờ N4, bên tinh tế có bài trên tay quá tuyệt, màn hình siêu đẹp vs công nghê in-cell như IP5 vá quan trọng nhất là độ mượt đã ngang bằng IOS gần như ko có độ trễ …Quá tuyệt vời với 1 cái giá cực kì Hot và cạnh tranh, Sony cần theo 1 HĐH mới hoặc cần có sự đổi mới tạo khác biệt rõ rệt vs các hãng android còn lại như SS HTC LG

  • Năm 2013 sẽ bùng nổ Smartphone Android giá rẻ. Nexus 4 giá 299$ đã khơi mào cuộc đua mới là đua về giá.
   Mới đây ZTE còn tung ra Smartphone Android ZTE U950 chip lõi tứ giá chỉ 160$.
   Mục tiêu của Google là muốn chiếm càng nhiều thị phần càng tốt để khách hàng không chạy qua Window và iOS.
   Sony phải tham gia cuộc đua về cấu hình, về giá và phải có những công nghệ nổi trội hơn đối thủ thì mới tồn tại và thành công.

Leave a Reply