Phím điều hướng trên màn hình, tại sao lại ghét chúng?

xperia v

Trong quá trình đăng tải thông tin chúng tôi có thấy khá nhiều người thất vọng mỗi khi có thông tin về các mẫu Xperia mới dùng phím điều hướng ngay trên màn hình thay cho phím bấm vật lý trước kia. Theo xu hướng mới hiện nay thì bắt đầu từ các mẫu Xperia T, TX, V và J Sony sẽ sử  dụng hoàn toàn dạng phím này và nó đồng nghĩa với việc chúng ta phải chấp nhất thực tế đó từ  đây.

Không loại trừ việc phím bấm vật lý luôn rất tiện lợi và dễ sử  dụng vì khi điều khiến tay chúng ta sẽ có cảm giác nhiều hơn và đặc biệt là sẽ không mất một phần nhỏ phía dưới màn hình để cho phép hiện thị các phím bấm này. Mặc dù vậy khi sự phát triển của các mẫu smartphone mới các nhà sản xuất luôn muôn thân máy của mình ngày các nhỏ gọn hơn, tăng kích thước màn hình nhưng không được tăng kích cỡ toàn thân máy. Chính vì điều đó  phím điều hướng cảm ứng sẽ là xu thế sắp tới.

Đó là chưa kể đến việc từ phiên bản Android 4.0 chính Google đã muốn hướng các nhà sản xuất dùng kiểu phím này, vừa tăng sự khác biệt đối với đối thủ iOS và cũng giúp ích cho việc hạn chế việc hỏng các phím vật lý sau nay.

Riêng chúng tôi thì thực sự  cũng thích phím vật lý nhưng sự phát triển buộc chúng ta phải đánh đổi. Nếu là các bạn, các bạn sẽ thấy những ưu khuyết điểm gì từ phím điều hướng cảm ứng này? Hãy chia sẻ cùng Sony Việt nhé.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

38 comments

 1. điều ko hài lòng ở cái phím này là nó chiếm 1 phần màn hình , màn hình teo lại hết 1 mớ , nhưng mà cũng thik thik vì khi tắt máy máy nhìn ko có cái phím nào ở mặt trước nhìn nó sang sang thế nào ấy 🙂

 2. michaelmanhhung

  mình thấy 3 phim cảm ngay trên màn hình hơi bất tiện, con XS của mình đánh samurai hay bị dính nút home hoài (mặc dù phim này của xs ko nhạy lắm) chứ TX T… thì bảo đảm khỏi chơi game này luôn.

  • Hix, bạn chưa xài đã phán rồi, phím nằm trong màn hình thế này ko bao giờ bị dính khi chơi game như các máy phím nằm ngoài nhé. Bạn nên trên tay đi.

 3. smartphone4ever

  Khi có cuộc gọi tới và máy đang ở chế độ phát to, tôi muốn tắt không nhận cuộc gọi vì lý do gì đó nhưng nếu dùng phím ảo thì không được vì máy bị treo ngay lúc ấy. Nếu có phím vật lý, tôi sẽ tắt được rất dễ dàng!

 4. đang chém hoa quả mà sơ ý chạm vào là bay ra ngoài ngay :))

 5. Phím nằm trong màn hình có nhiều điểm lợi:

  -Máy được thiết kế gọn gàng hơn, khi tắt màn hình tròn sẽ đẹp hơn.

  -Thao tác dễ dàng, ko cần phải với ngón tay xuống như những phím ngoài màn hình.

  -Chơi game khi vuốt nhầm sẽ KO BAO GIỜ (nhấn mạnh là KO BAO GIỜ nhé) bị out ra dù có vuốt trúng phải 3 phím ấy đi chăng nữa, 1 điểm hơn hẳn các phím ngoài màn hình.

  • Nếu muốn mặt trước điện thoại đẹp thì làm phím vật lý ẩn, chỉ sáng đèn nền khi sử dụng. Khi tắt vẫn đẹp chán. Tăng kích thước màn hình chỉ để làm 3 cái phím điều hướng thì đúng là không hiểu được. Người ta muốn tăng kích thước màn hình vào để hiển thị được nhiều nội dung hơn, chứ chẳng cần chèn 3 cái phím kì cục kia vào.

  • Màn hình 5 inch thì dễ chú GG lại nhét thêm một hàng phím nữa, cho nó máu. Cứ phím vật lý ngoài màn hình cho nó tiết kiệm điện có phải hơn không.

 6. Ghét nhất là lúc chơi game.

 7. Có nhiều người ko chịu tìm hiểu hoặc chưa hề trên tay những máy phím trong màn hình mà cứ phán “chơi game vuốt trúng là out”. Các bạn nên trên tay để cảm nhận lại nhé, điều này chỉ đúng với các máy phím cảm ứng nằm ngoài màn thôi, còn phím như T/TX/V thì thách cái bạn vuốt 3 cái phím ấy mà out ra ngoài đc đấy, mình cho con TX của mình lun.. 😀

Leave a Reply