Phát hiện mới: Widget báo thời tiết trên Xperia P là nguyên nhân gây sụt pin nhanh

Xperia P là mẫu máy pin yếu “có tiếng” trong dòng Xperia 2012, sau nhiều nỗ lực cứu vãn như tắt hết mọi các kết nối 3G, giảm độ sáng màn hình hay phải nhờ đến chức năng “chế độ chờ mở rộng” của Sony trong bản cập nhật Android 4.0 trước đây thì thời lượng pin của Xperia mới tăng lên chút ít. Tuy vậy, vẫn còn một nguyên nhân khác mới được phát hiện.

Nếu như Xperia P của bạn để ở chế đồ chờ và ngủ qua đêm thì rất dễ 20% thời lượng pin của bạn sẽ “biến mất”, đây là con số khó chấp nhận với một chiếc smartphone. Sau khi tìm hiểu qua nhiều các thì cuối cùng nguyên nhân cũng đã được tìm ra đó chính là widget thời tiết trên màn hình Xperia P. Theo thử nghiệm thì nếu tắt widget này đi thì lượng pin Xperia P dùng qua đêm chỉ từ 2-3%, đây là một con số thực sự tuyệt vời.

Chưa rõ nguyên nhân tại sao vấn đề lại nằm ở Widget đó. Nếu bạn đang để widget thời tiết này hãy tạm xóa nó đi để kiểm nghiệm, sau khi đã tin tưởng thì có thể tìm kiếm widget khác trên Play Store để thay thế nếu thực sự cần thiết. Những người dùng Xperia khác cũng có thể thử tắt widget đó đi xem thời lượng pin có tăng thêm chút nào không nhé.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

20 comments

 1. WIDGET do cap nhat thuong xuyen va may nao cung ton pin het ma…!^^

 2. Nếu là cái tiện ích thời tiết thì mới đáng nói còn cái widget thời tiết giống HTC thì thằng thiểu năng cũng bik đó là nguyên nhân gây tốn pin, còn Xperia P là mẫu máy pin yếu “có tiếng” thì chắc lại nhìn và nghe đồn, đệch ! ghét nhất con ion và S ko hơn P bao nhiêu mà đếch thằng nào bik chỉ nghe phong phanh là mở mồm ra phán P pin cùi, 2 con trên để widget coi pin có tụt nhanh như tụt quần ko, nói chung pin yếu là cái bệnh của sony nói chung

  • Nguyễn Phú Sỹ

   sao ban no’ng the?
   ps : sony viet vui long go bo editor wysiwyg khi truy cap bang dt nha, minh dung go tieng viet cua ky nam go ko dc

  • Trần Cường

   Hihi thật sự S và Ion hơn P nhiều chứ, cũng phải công nhận nếu P dùng rom stock thì tụ pin khủng hoảng, với những người bình thường dùng P đúng là một sự Tra tấn về time pin nhưng nếu đc Update Rom stock thì đc khắc phục khá tốt, tuy k bằng Ion và S nhưng cũng tự tin về P không cùi. với Pin 1k3mA thì ko phải cùi mà cực cùi đối với một smartphone … thua cả Arc/S trong khi Màn hình, cấu hình khủng hơn. Tóm lại trong ruột con hổ có bệnh.

 3. chang bao gio cho hien widget nay ca.

 4. Xác định là bài viết này ko chính xác, vì widget thời tiết của Sony rất đẹp mà đơn giản nên luôn mở trên Xperia P. Sau khi mình dùng 1 time thì pin càng lúc càng trâu, đến bây h thì để widget thời tiết nhưng qua đêm vẫn chỉ mất 3%, như vậy nguyên nhân hao pin ko phải do widget thời tiết, mình nghĩ à là do cấu trúc pin li-po của Sony rất mau cạn khi còn mới, sạc xả 20 lần thì pin sẽ ổn định trở lại thôi

  S và ion về màn hình, camera và cảm ứng cơ bản đều ko bằng P. Có chăng là màn hình bự hơn tí 

 5. Mình từ hồi nâng lên 4.0 đến giờ lúc nào cũng để widget này, thậm chí còn mod thêm cho em x8 vì nó đẹp và mang phong cách của Sony. Pin để qua đêm cũng vẫn chỉ tụt 1%.

 6. Máy m bật chế độ tiết kiệm pin giờ để qua đêm chỉ hết 1% pin thôi

 7. Các bác chê pin em nó cùi vậy các bác chơi asphalt từ 100% về 10% được bao lâu choba em tham khảo với
  Phải chơi liên tjc không được nghỉ

 8. Vẫn gõ dấu bằng đt được mà

Leave a Reply