Kẻ “phá đám” Nexus 4 cũng dùng cảm biến camera của Sony

Việc hầu hết các siêu phẩm smartphone hiện nay như iPhone 4s/5, Galaxy S3, HTC One X đều dùng cảm biến 8Mpx BSI của Sony đã khẳng định chất lượng vượt trội của Sony trong lĩnh vực cảm biến máy ảnh và mới đây “bom tấn” Nexus 4 của Google xuất hiện đã phá tan thị trường  giá bán Android (6,2tr lõi tứ, ram 2GB) cũng đã được tiết lộ đang dùng cảm biến của Sony.

Tuy là một thành phân linh kiện nhỏ nhưng lại rất quan trong trên smartphone chắc chắn Sony sẽ kiếm được kha khá tiền từ các mẫu máy này khi mà doanh số của chúng luôn được tính bằng hàng chục triệu chiếc mỗi năm. Uy tín của Sony trên thị trường máy ảnh lớn đến nỗi đừng từng có vụ việc LG và Samsung “tranh nhau” đòi mua cảm biến 13Mpx Exmor R của Sony hồi tháng 9 vừa qua.

Tuy là người cung cấp những cảm biến tốt nhất cho smartphone hiện nay nhưng đối với “gà nhà” Xperia dường như  Sony vẫn chưa trang bị những cảm biến đủ làm các fan hâm mộ hài lòng. Hi vọng rằng với mục tiêu 50 triệu chiếc Xperia trong năm tới Sony sẽ mạnh dạn trang bị những cảm biến tốt nhất của mình cho Xperia và nó đang dần trở thành hiện thực khi ít nhất Xperia Odin và Yuga “siêu Xperia” trong năm 2013 tới đây đã được hứa hẹn trang bị cảm biến Exmor RS mới nhất của Sony.

Dưới đây là đoạn đại diện Google giới thiệu Nexus 4 dùng cảm biến 8Mpx BSI của Sony.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

 1. Dùng cảm biến thì đã nói lên được điều gì ? Hay là ” mày xài cảm biến của tao mà láo , dám bán hàng rẻ hơn tao 2 lần hả ? Tao ko cấp cảm biến cho mày nữa ….. ” à .

 2. nó chứng tỏ sony rất giỏi gia công sản phẩm 😀

  • bạn hiểu thế nào là gia công? thế nào là sản xuất linh kiện k vậy ==’

  • Gia công có thể hiểu nôm na là bản thiết kế, bản quyền sản phẩm là thuộc về cái thằng đặt hàng. Còn đây là cảm biến hoàn toàn của Sony nó chỉ bán cho LG và Google thôi nên không gọi là gia công được.

 3. michaelmanhhung

  YOGA cơ đấy.

 4. Bán cho người ta dùng thì tốt, mình dùng thì cùi là sao ????

 5. NĂM SAU THÌ SONY MỚI QUẤT THẬT SỰ DC

 6. N4 mua cảm biến của Sony thì đương nhiên phải đủ tiêu chuẩn đáp ứng thì LG mới châ]s nhận chứ, Sony không phải muốn bán hàng lởm mà được đâu.

 7. Trong khi bám cảm biến cho các hãng khác cho chất lượng ảnh rất tốt thì ngược lại, Sony dùng cảm biến Exmor nhìn đến nãn. Thà xài CMOS như thời C905 có phải ổn hơn không, đổi qua Exmor R là thấy chất lượng ảnh k tương xứng với kiểu PRo cảm biến mới.
  Mặc dù là fan Sony nhưng càng ngày càng nãn cho Sony.

Leave a Reply