NEX-5R ngậm ngùi đứng vị trí thứ 2 dòng máy ảnh không gương lật bán chạy nhất tại Nhật

BCNranking mới đây đã công bố bảng xếp hạng doanh số bán hàng các mẫu máy ống kính rời không gương lật (mirrorless) tại thị trường Nhật Bản. Các số liệu này được tổng hợp bao gồm 10 model bán chạy nhất tính từ tháng 1 đến hết tháng 9 năm nay. Đứng đầu danh sách này là Olympus với mẫu E-PL3 đạt mức 10,6% doanh số trong khi Canon EOS M dù mới giới thiệu tháng 7 những đã đứng thứ 3.

Sony dù được cho là rất thành công với dòng NEX nhưng phiên bản bán chạy nhất của series này là NEX-5N lại chỉ đứng thứ 2 sau Olympus E-PL3 và kém khoảng 0,3% mức chia sẻ về doanh số. Một điểm đáng ngạc nhiên hơn là EOS M của Canon mới chỉ ra mắt tháng 7 nhưng ngay lập tức đã có mặt trong top 3 dẫn đầu. Trong khi đó, Fujifilm với mẫu X-Pro1 và mới nhất là X-E1 lại không hề có mặt trong danh sách này. Trong khi đó, Nikon 1 bị chê khá nhiều nhưng vẫn kịp níu giữ lại vị thế của một “ông lớn” trong ngành nhiếp ảnh với vị trí thứ 6 cho J1.

Những số liệu cũng cho thấy máy mirrorless rất được ưa chuộng tại Nhật với mức chia sẻ thị phần là 52,4% so với toàn bộ máy ảnh bán ra vào tháng 1/2012. Tuy nhiên, con số này đã giảm xuống còn 45% trong tháng 9 vừa qua.

Bảng xếp hạng các mẫu máy mirrorless bán chạy nhất Nhật Bản từ tháng 1 đến tháng 9/2012.

Nguồn

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Thì Sony rất thànj công nhưng ở Japan ko biết có bao nhiêu.hãng máy ảnh tên tuoi thì hang 2 là quá tốt…có lẽ nước khác Sony áp đảo hơn…Olympus đứng đầu Japan nhưng Olympus có 11% của Sony…kaka…Canon thì quá nổi tiếng nên có thị phần nhanh là đúng chứ chất luong chưa chax qua Sony, tu tu Sony sẽ vươn lên trong dòng DSLR và Mirrorless thôi…

  2. các ông trùm máy ảnh Nhật đầu nhau 🙂

  3. Cái tiêu đề là 5R còn bài viết là 5N. Nên sửa lại nha 🙂

Leave a Reply