Moody giảm tính nhiệm Sony một bậc do sản xuất bị co hẹp

Theo Reuter cho biết, Moody là một trong những tổ chức chuyên nghiên cứu, đánh giá và xếp hạng tính nhiệm vừa đưa ra cảnh báo hạ Sony xuống một bậc do các lĩnh vực đầu tư về các thiết bị điện tử tiêu dùng bị thu hẹp dần.

Sony đã bị Moody hạ tính nhiệm từ bậc 2 xuống bậc 3 sau động thái công ty cắt giảm nguồn nhân lực vào tháng 10 vừa qua. Moody còn cho biết  triển vọng  Sony vẫn còn trong mức tiêu cực nhất. Đánh giá sơ bộ cho thấy một số trường hợp cắt giảm sẽ gây ra tình trạng phân chia nhỏ lẻ, buộc một số quỹ phải giảm nợ và khi đó sẽ giảm bớt khả năng khiến công ty huy động vốn từ các tổ chức tín dụng.

Moody báo cáo: Nếu không có chuyển dịch cơ cấu mạnh mẽ từ 12 đến 18 tháng tới, các công ty dịch vụ phi tài chính của Sony sẽ khả quan hơn nếu đạt hiệu quả và làm ăn có lãi, nhưng cũng không nằm ngoài nguy cơ thua lỗ không mang lại lợi nhuận

Trong một báo cáo từ Sony vào quý cuối kết thúc ngày 30/9, chi tiết họ cho biết công ty đã tăng lợi nhuận trong một hoạt động nhỏ, sau một năm bị thiệt hại, việc bán công ty hoá chất đã bù đấp được phần nào cho sự thua lỗ bên mãng TV. Hiện tại công ty cũng đang cân nhắc việc bán trụ sở tại New York, nếu quyết định bán đi và số tiền thu được sẽ thúc đẩy cho mục tiêu tăng doanh thu.

Sony đang duy trì triển vọng lợi nhuận cho năm kinh doanh cực điểm, nhưng hy vọng sẽ bán ít thiết bị cầm tay PSP và Vita console. Công ty cũng sẽ cắt giảm dự báo doanh số bán hảng của TV và máy ảnh kỹ thuật số xuống mức thấp nhất.

Trong nhiều tháng qua Sony đã chi 1,8 tỷ USD để mua lại các công ty nghành nghề công nghệ khác nhau từ thiết bị y tế đến điện toán đám mây. Cổ phiếu của Sony tổng trị giá hiện tại đã ít hơn 12 tỷ USD và đang giảm khoãng 2% kể từ đầu năm nay. Vào thứ sáu vừa qua cổ phiếu của Sony lại giảm 0,9% đang ở mức 879 Yên ~ 11USD/cổ phiếu

nguồn: reuters

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Vậy có khi nào phá sản không…!?^^

  2. Lại giảm tín nhiệm, lại giảm giá cổ phiếu, giá cổ phiếu của Sony gần bằng Nokia rồi =((((

  3. đẻ nhiều quá nên không sx kịp đây mà

Leave a Reply