Japan Display công bố công nghệ màn hình tự phản xạ ánh sáng, siêu tiết kiệm điện

Liên minh Japan Display với tham gia của Sony đã vừa công bố một công nghệ màn hình hoàn toàn mới dựa trên khả năng tự động phản xạ ánh sáng tự nhiên mà gần như chỉ cần một lượng ánh sáng từ đèn nền rất nhỏ, lượng điện tiêu thụ chri vào khoảng 1mW tương đương 1/1000 W.

Công nghệ này khá giống với công nghệ màn hình e-Ink trên các máy đọc sách nhưng đó chỉ là những màn hình đơn sắc trong khi loại màn hình của Japan Display lại là dạng màn hình hình màu như thông thường. Phía dưới màn hình được tích hợp một tấm nền có khả năng phản xạ lại ánh sáng ngoài trời chiếu vào đi ngược lên mắt chúng ta tới 40%, nó đồng nghĩa với việc đèn nền (backlight) của màn hình gần như không cần làm việc nữa. Loại màn hình này cũng tích hợp bộ điều khiển để nhận biết khi nào có ánh sáng chiếu vào và khi nào không để đảm bảo màn hình vẫn luôn hiển thị một cách tốt nhất.

Sony hi vọng rằng sẽ thương mại hóa được công nghệ màn hình này trong tương lai khi có thể kéo dài thời lượng pin của các mẫu máy smartphone, máy tính bảng một cách đáng kể vì màn hình luôn là thành phần “ngốn” pin nhất trên các thiết bị này.

Nguồn: Engadget

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. cái này đáng chú ý à nha , thấy cái này còn đc hơn cái màn hình 4.3 inch Full HD nữa , hi vọng sẽ đc áp dụng sớm :))

  2. dạo này JDI ra nhiều màn hình quá: nào là OLED Full HD, LED Full HD WhiteMagic, rồi tích hợp cảm biến vào màn hình, tích hợp cảm biến vào kính, rùi lại màn hình ~600ppi, h là màn hình phản xạ ánh sáng. rối hết cả lông

  3. Kiên Cường

    tuyệt vời

  4. Tuyệt vời, mong là áp dụng vào thực tế sớm!

  5. Số lượng loại màn hình đuổi không kịp số loại Xperia luôn…! Giá mà 2013 Sony ra ít ít Xperia thôi, tap trung vỗ về khách hàng đi…

Leave a Reply