Hot: So sánh chất lượng video Xperia T vs Lumia 920 vs iPhone 5

Chúng tôi vẫn nhớ rất rõ là các bài viết liên quan đến camera của Xperia gần đây luôn được các bạn nhắc đến cái tên Lumia 920 của Nokia, mẫu máy được cho là có chất lượng hình ảnh tốt nhất hiện nay với trang bị hệ thống ổn định ảnh quang học cũng như cảm biến góc góc rộng. Tất nhiên chúng tôi không phủ nhận điều này, dù sao thì Xperia vẫn phải chịu thua kém đôi chút và ở video thử nghiệm dưới đây chúng ta sẽ biết khoảng cách đó có quá xa không?

“Khách mời” trong clip này còn có iPhone 5 với cảm biến BSI 8Mpx kết hợp với hệ điều hành iOS rất tốt nên chất lượng hình ảnh cũng thể hiện khá tốt. Điều chúng ta dễ nhận ra ở đây là ống kính của Xperia T hẹp hơn hẳn 2 mẫu máy còn lại dẫn đến cảm giác hình ảnh bị phóng to hơn bình thường. Tuy về độ sắc nét Lumia 920 tỏ ra vượt trội hơn cả nhưng nết xét kỹ về độ sáng cũng như màu sắc thì Xperia T và iPhone lại tỏ ra ưu thế hơn, màu sắc tự nhiên hơn.

Dù sao thì Sony vẫn còn nhiều việc phải làm để có thể bắt kịp đối thủ Nokia trên thị trường smartphone chụp hình, năng lực về cảm biến camera Sony luôn “có thừa” nhưng chắc chắn là vì tầm nhìn chiến lược nên hãng chưa muốn smartphone của mình quá “tối tân” vì mảng camera du lịch của hãng cần phải được bảo vệ thêm một thời gian nữa.

* Phần so sánh song song ở phần cuối video.

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

39 comments

 1. 920 bá con nhà ông đạo rồi

 2. thực sự Win8 rất chán

   • chuẩn

   • bác nói gì thế? Cả thế giới android có con nào mượt bằng window phone đâu, đừng nói 710, 610 còn chưa bằng ấy chứ, nhưng bù lại android có thể mod có thể thay đổi rom bác àk, mỗi cái đều có cái hay riêng mà bác

   • Android ngay từ nhân OS nó đã ko mượt rồi vì nó vốn có gốc là dành cho HDH có bàn phím và đa nhiệm toàn phần ( nghiã là khi bấm nút Home apps thoát ra nhưng vẫn run và CPU van đang xử lý, còn WP va IOS thì thoát ra nó sẽ save du liệu trên Ram và CPU ngừng xử lý nên khi làm nhiều việc nhất là mail, chat Web cùng lúc thì Android ngon hơn) ….Camera theo mình thì XT ko thua gi Lumia 920 nếu o dk chuẩn còn sẽ thua khi thiếu sáng và quay phim nhờ chống rung…

   • Mình xài arc thời gian đầu mới sử dụng cũng ko hài lòng như bạn về thời gian mở các ứng dụng thoại, tin nhắn và danh bạ!
    Nhưng sau đó mình dần làm quen và điều chỉnh cách sử dụng thì máy chạy mượt hơn hẳn! Thời gian mở thoại, tin nhắn hay danh bạ chỉ 0,5 s.
    Mình nghỉ máy chạy ko mượt là do cách sử dụng của ng dùng thôi. Android ko tối ưu đc điều này như các hđh khác!

    Kinh nghiệm của mình là sạc và tắt/khởi động lại hàng ngày (theo hướng sử dụng) hoặc vài ngày/lần. Ngoài ra kiểm ra các phần mềm chạy ngầm chắc bạn cũng rành!

 3. neu con lumia900 chay meego,920 chay android thi nokia h da khac rui

 4. xperia t tuổi gì mà đi so sánh camera với lumia 920
  cái đó là sự thật dù đang dùng sony xperia..

 5. @heoguom
  chả biết đâu dc mà lần bác ơi, meegio: tiền đâu bỏ ra để phát triển trong khi intel chia tay, phát triển 1 hệ điều hành thì cần rất nhiều tiền, nokia chưa đủ tầm..
  android bác xem thử ngoiaf samsung thì có ai vẻ vang đâu

 6. lumina 920 đẹp ghê
  1 lumina920
  2 xperia T
  3 IP5

 7. Màu sắc

  • Màu sắc Lumia quá đậm và mình ko tin nó lại đậm như thế, Xperia T thì khá nhạt nhưng thực tế hơn và Lumia 920 lại tối hơn XT và Iphone 5….song song đó Lumia ít nhiễu hơn…
   => Có thể Lumia 920 được dùng chế độ giảm ISO xuong tối đa để tăng màu sắc và độ nét ( bù lại sẽ tối ) và XT để ISO bình thường
   => Video nâng bi Nokia…

 8. Sao nhìn Sony nó run dzữ dzị ta? Nokia thì ko nói, so với Ịp 5 thì Xperia T nó run nhìêu hơn

Leave a Reply