Câu hỏi khó: Tai nghe nào cho Xperia có Clear Audio?

Đã xa rồi cái thời Sony Ericsson Walkman Phone. Những huyền thoại W810, W995 cũng đã lui vào hậu trường để nhường chỗ cho dòng Xperia 2012 mới có hỗ trợ công nghệ Clear Audio. Nếu nước đây dòng Walkman phone nghe nhạc của Sony đều được đi kèm tai nghe “chất” như HPM-77 hay HPM-64 thì chuyển sang Xperia dường như những chiếc tai nghe đi kèm vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu nghe nhạc thực tế.

Giải pháp Clear Audio không nằm hoàn toàn ở phần  xử  lý âm thanh trong máy mà chỉ có thể phát huy thực sự nếu đi kèm tai nghe chuẩn phù hợp với công nghệ này. Đối với một số mẫu Xperia cao cấp thì tai nghe MH710 hay MH750 nghe “tạm” được vì là dòng inear nhưng một số mẫu giá rẻ hơn hoặc gần đây Sony cắt giảm chỉ đi kèm dạng tai nghe ngoài thông thường thì thực tế khi cắm vào máy dù có chế độ Clear Audio nhưng âm thanh cũng không được xuất sắc lắm. Nếu bạn hay nghe nhạc và muốn tận dụng hiệu ứng âm thanh tối đa của Xperia thì việc tìm mua tai nghe ngoài là một giải pháp thiết yếu.

Nếu bạn có tiền tất nhiên có thể kiếm được tai nghe Live Sound giá gần 2tr đồng thì “chất” khỏi nói, cái khó ở đây là ở tầm giá dưới 500K thì gần như chúng tôi không tìm thấy chiếc tai nghe Sony chuẩn nào cho Xperia. Việc lựa chọn các tai nghe của máy nghe nhạc Sony ở tầm giá này có rất nhiều nhưng thực tế thì chúng tôi nhận thấy chất âm có vẻ không hợp với Xperia lắm, độ sâu của âm bass có gì đó “hơi đục”.

Việc tìm kiếm các mẫu tai nghe cũ như HPM-77 hay HPM-64 hiện nay rất hiếm (tai chuẩn), nếu tìm được chúng tôi tin chắc các bạn sẽ thấy được như “sống lại” thời Walkman của Sony Ericsson đôi chút.

Còn bạn, bạn đang dùng tai nghe ngoài nào và cảm giác khi dùng tai nghe đi kèm máy ra sao? Hãy chia sẻ với mọi người cùng biết nhé!

Công nghệ Clear Audio là gì?

Chất lượng ấn tượng của LiveSound

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

21 comments

 1. minh van nghe 77.

 2. bán mất mh1 theo em XMP rồi, cũng tiếc quá 🙂

 3. Từ đó đến giờ vẫn nghe tai zin Mh750 chưa có dịp test livesound bác nào có cho mượn nghe thử 1 lần em đội ơn các bác

 4. h mình xài sennheiser cx200, nghe bass cũng khá tốt =))

 5. Sennheisher PX 100 II giá cả hợp lý…âm thanh trong trẻo. bass vừa đủ 😀
   

 6. Hoàng Minh Quân

  đang xài con Dr Studio @@ k lăn tăn về zụ này cho lắm
   

 7. Tai nghe livesoumd cho sony 2012 là smart headset mà bác . Em đã có Và Nghe cả 2 tai Nghe smart Headset vs mh750c trên xs thì Theo em Thấy âm của 750c còn to Rõ . Bass Mạnh hơn ở đoạn Điệp Khúc so Vơí SMheadset và Giá Của tai nghe smart headset Xách tay chir từ 600-700k thôi . Nếu Mọi Người Muốn Một chiếc Tai Nghe Hay . Bass tốt và Có Cả Clearbass Thì R Xin Mạn phép Đè cuử skullcandy 50/50 2012 mọi Nguơi Đừng Mua Nhầm Loại 2011 . Nếu vậy micro sẽ ko Hỗ trợ đâu .

 8. cauthunho_manutd

  dang nghe con IE8 cua sen.chat lam cac bac a. trong top 50 con inear hay nhat the gioi.:)

Leave a Reply