Bộ 3 Xperia S, T và ion đọ màn hình

Dẫu cho việc Xperia T hay TX gần đây được đánh giá có chất lượng màn hình rất tốt tuy nhiên lại đang xảy ra tình trạng cùng một máy nhưng lại có tới 2 loại màn hình khác nhau. Loạt hình ảnh so sánh 3 mẫu Xperia được cho là có màn hình “top” hiện nay bao gồm Xperia S, ion và Xperia T lại cho chúng ta một cái nhìn khác. Không phải cứ mới hơn là sẽ tốt hơn.

Thực tế thì Xperia S đã có màn hình rất đẹp nhưng khi so với bộ đôi Xperia T và Xperia ion thì nó vẫn tỏ ra yếu thế hơn đôi chút khi độ sáng thấp hơn. Ngược lại Xperia ion lại có màn hình độ tương phản cao, màu ấm hơn một chút, nó phù hợp với việc xem video. Chúng tôi chắc chắn rằng mẫu Xperia T trong loạt ảnh này đang sử dụng màn hình Reality thế hệ cũ bởi góc nhìn rất kém, trong khi loạt màn hình Reality thế hệ mới có độ tương phản cũng như góc nhìn cao hơn rất nhiều. Việc Sony sử dụng 2 loại màn hình trên một máy là một điều rất khó hiểu trong khi giá bán giống nhau, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua máy cũng như sự lo ngại khi người dùng mua phải loại màn hình thế hệ cũ.

Thứ tự: Xperia S – Xperia T – Xperia ion

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

man hinh xperia s, ion, t

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

13 comments

 1. Sao Ion lai dep hon nhi
  Lan truoc dung thuc te nhin cung Ok hon XS

 2. Dim hang vai…em ko tin…!^^ Cai nay chac T dang tat Backlight va 2 may kia dang 30% max…! lam sao ma toi nhu the duoc, so sanh man hinh nen xem video la ro nhat chu chup hinh lai ao lam…

 3. Màn hình em ION nhìn thực tế hơn XS 🙂 XS màn hơi sáng và ngả vàng
   

 4. Con Xperia T như xài white magic ấy… =))

 5. [quote=”sunspider, post: 27753967, member: 974047″]Cái từ “phơi sáng” mà bạn dùng đúng ra phải nói là “dư sáng” hay “phơi sáng quá mức” thì chính xác hơn. Chữ phơi sáng mà bạn nói tiếng Anh nó là Exposure, còn cái ý bạn định nói thì nó là Over Exposure tức là phơi sáng quá mức mới là chính xác.

  Bạn giải thích ra thì mình mới hiểu ý bạn muốn nói gì, còn bạn đọc lại cái comment lúc đầu đi, nói chả hiểu gì mà còn viết sai lung tung nữa.

  Ngoài ra đâu phải khi chụp bị dư sáng đâu phải chỉ có điều chỉnh khẩu độ mới cho ra bức hình đẹp mà nó còn phụ thuộc tốc độ màn trập và độ nhạy sáng ISO nữa. Còn cái mà bạn nói với cùng 1 kích thước sensor thì độ phân giải càng lớn thì khả năng bắt ánh sáng của mỗi pixel càng giảm, cái này mình biết chứ ko phải ko biết chẳng qua comment đầu bạn viết lung tung khó hiểu quá thôi.

  Quan điểm của bạn là do cùng kích thước sensor như IP5 nhưng do độ phân giải của TX là 13mp nên khả năng bắt ánh sáng của sensor kém hơn IP5 dó đó bạn cho là khi chụp dư sáng thì TX tốt hơn chứ gì. Mình lại ko nghĩ vậy. Bạn ko thấy là khi chụp ngoài nắng (dư sáng) thì các camera tự động điều chỉnh ISO và shutter speed xuống rất thấp để tránh việc bị Over Exposure à. Khẩu lớn thì ánh sáng đi vào sẽ nhiều nhưng nếu shutter speed và ISO giảm thì cũng sẽ làm giảm lượng ánh sáng đi vào sensor để cân bằng lại nên vẫn tránh được Over Exposure chứ đâu có nghĩa nó chỉ phụ thuộc vào khẩu hay độ phân giải của sensor.[/quote]
  Thì mình mới bảo là khẩu độ là 1 trong những yếu tố gây phơi sáng quá mức chứ có bao tất cả do khẩu độ đâu…!
  Trong việc quyết định nhạy sáng

 6. có vẻ như ion nhìn đẹp nhất nhỉ

 7. ION bá đạo quá

 8. PAST nham ko biet xoa bai the nao…chan wa…^^

Leave a Reply