Battery Stats Plus: Ứng dụng theo dõi pin toàn diện trên Xperia

Nhiều khi các bạn nhận thấy chiếc Xperia của mình tự dưng “sụt pin” kinh khủng, việc xác nhận nguyên nhân sẽ rất khó khăn khi mà có vô số lý dõ để dẫn tới việc này. Mộ trong những lý do đó là có một ứng dụng nào đó không tương thích với máy của bạn dẫn đến chúng tha hồ sử dụng CPU để cố gắng xử lý gì đó dẫn tới pin của bạn sẽ bị “ngốn” không thương tiếc. Một ứng dụng mang tên Battery Stats Plus sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Khởi động vào ứng dụng này nó sẽ chỉ ngay cho các bạn hiện trạng của pin trên máy bao gồm hiệu điện thế, nhiệt độ, thời lượng đã dùng và thời lượng dự tính còn lại. Các chức năng tiếp theo là “Battery stats” sẽ giúp bạn chỉ ra những ứng dụng nào “ngốn” pin nhất trên máy của bạn, cpu chúng sử dụng là bao nhiêu, lượng data 3g (nếu có) mà chúng đã tải về. Chức năng “Draning” sẽ chỉ ra những tác vụ nào đang chạy và lượng pin chúng sử dụng là bao nhiêu. Từ tất cả các thông tin này bạn có thể đưa ra các quyết định để xóa bỏ hoặc tùy chỉnh sao cho thời lượng pin của mình sẽ tốt nhất.

Một điều thú vị là tác giả của ứng dụng này tuy mang cơ Pháp trên XDA nhưng đọc cái tên “leducbao” là chúng ta đã nhận ra ngay anh chàng này có lẽ là người gốc Việt. Hiện ứng dụng mới ở giai đoạn beta nên các bạn có thể thường xuyên theo dõi chủ đề gốc tại đây để cập nhật các phiên bản mới sau này.

Download

Dropbox

Mediafire

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

6 comments

  1. Chỉ sợ giống vô số cái battery trên Appstore thôi :P. Dùng chế độ tiết kiệm pin của Sony cũng tốt chán đấy, mình ko bật overnight mất 3%, bật lên phát thì sụt 1% thoy… 😀

  2. Ae nào đã sử dụng, cho chút ý kiến nhé!

  3. xài tiết kiệm pin của Sony là trâu nhất – bật lên – nó sẽ sáng hơn bt (ko bít sao nữa) nhưng sau đó nhấn vào chỉnh lại độ sáng thấp như cũ – 1 ngày xuống chừng 10% (nếu ko dùng gì cả =))!!!

Leave a Reply