Bạn thích Xperia 2013 đặt theo tên hay ký tự?

Chúng tôi dám chắc rằng nếu cho các bạn 10 phút để kể tên tất cả các mẫu Xperia ra mắt trong năm 2012 tới nay có lẽ sẽ rất ít người có thể nói được hết và chuẩn xác được. Hiện tại Sony đang đặt tên các mẫu Xperia theo 2 cách khác nhau đó là đặt tên theo ký tự trong bảng chữ cái cho các dòng Xperia cao cấp như Xperia S, Xperia V, Xperia T, Xperia TX và các tên riêng cho các mẫu Xperia cấp thấp hơn. Dù là kiểu tên gì cũng khó nhớ hết nhưng theo ý bạn thì bạn thích cách đặt tên nào hơn?

Với cách đặt tên theo ký tự thì sẽ rất ngắn gọn và nó phần nào cũng sẽ phân hóa được dòng sản phẩm sau này, ví dụ bắt đầu bằng chữ S sẽ đại diện cho dòng đa dụng mọi nhu cầu, chữ E cho dòng giải trí..v.v. Nhưng cách đặt tên này cũng khá khô khan và gây rối trí cho người dùng khi rất dễ nhầm lẫn mẫu này với mẫu kia.

Ngược lại cách đặt tên theo tên riêng lại có cá tính mạnh hơn, “dễ thương” hơn và cũng là một điểm nổi bật cho dòng Xperia so với các hãng khác. Ví dụ như các mẫu Xperia 2013 tới đây sẽ có các tên mà như Xperia Odin, Xperia Yuga, Xperia Gaga, nếu thay nó bằng các mẫu Xperia theo ký tự đơn thuần thì thật là đáng tiếc.

[poll id=”49″]

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

16 comments

 1. odin, yuga, gaga, orinon, hecquyn, vvv… nếu mà có em xperia hecquyn thật thì xúc ngay chứ còn gì nữa!!

 2. Odin Yulga là đúng hướng r đó. tên đẹp và ấn tượng

 3. tên gì cũng nhớ được hết
  không có gì đáng để bàn cả

 4. Đặt tên nghe vẫn hay hơn

 5. nguyễn duy minh

  đặt tên ngắn ngắng thôi còn dễ đọc@@

 6. xperia Ozawa…

 7. Thích kiểu đặt tên như 2011, Neo, Neo V, Arc, Arc S, nói gì thì nói mình vẫn thấy tên Arc S đẹp nhất :D:D Còn kiểu đặt tên của 2k12, thật là khó nhớ và khó đỡ (VL)

 8. Theo mình nên đặt theo tên JAV idols như Xperia Ozawa, Xperia Akiho, Xperia Sakurai, blah blah, vì Sony của Nhật mà, nên đặt tên mấy em Nhật là hợp lý. :dreaming:

Leave a Reply