5 điều thú vị về camera Xperia™

 

 

Sony vốn vẫn rất nổi tiếng về khoản Camera. Tất nhiên rồi, bên cạnh đồ smartphone, hàng điện tử tiêu dùng … thì máy ảnh compact / chuyên nghiệp  và đặc biệt là máy quay của Sony cũng rất “chất” – cảm biến dành cho điện thoại của Sony cũng đã có mặt trên nhiều siêu phẩm của các đối thủ , có thể kể ra đây là Iphone 5 / Nexus 4 / LG Optimus G / Asus PadPhone 2…..  Với một profile “khủng ” như vậy thì các con cưng Xperia của Sony không có lý do gì không thể kế thừa các công nghệ “độc quyền” từ Sony. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm nhé:

Chụp hình nhanh (Fast Capture) : Tính năng này rất hữu ích giúp bạn không bỏ lỡ những giây phút quý giá trong đời. Ngay từ màn hình chờ, chỉ cần ấn giữ phím chụp hình thì  trong vòng không đầy 1 giây bạn đã có thể chụp những bức ảnh yêu thích.

Cá nhân hóa menu (Customisable Menu) : Chỉ cần chọn mục cài đặt trên giao diện chụp hình, sau đó kéo thả các thiết lập ưa thích vào cửa sổ ngắm (viewfinder window) là bạn đã có thể truy cập nhanh được tất cả các chức năng ưa thích rồi.

Nhiều thiết lập chế độ chụp sẵn để lựa chọn (Bình thường – Normal /  Nhận diện khung cảnh – Scene Recognition / chụp ảnh quét rộng – Sweep Panorama / Chụp ảnh quét đa góc -Sweeo Multi Angle và chụp quét rộng 3D ) Nếu bạn đã sử dụng qua các máy ảnh của Sony như Nex-3/5/7 … bạn có thể đã nhận ra đây là những t

ùy chọn mà Xperia đã được kế thừa từ các dòng máy ảnh số  Cybershot của Sony – và hẳn nhiên mức độ tối ưu cho chụp hình đã được khẳng định. Trong chế độ bình thường, bạn phải tự chọn chế độ chụp thủ công, trong khi chế độ nhận diện khung cảnh hoàn toàn có thể làm tự động cho bạn.

Chụp ảnh quét rộng ( Sweep Panorama) , chụp ảnh quét đa góc  (Sweep Multi Angle) và chụp quét rộng 3D (3D Sweep Panorama) : Chụp panoram thì hầu như hiện tại các smartphone nào cũng đã có từ lâu (riêng IP thì mới có trên iOS 6 :D)  nhưng chụp quét đa góc và chụp quét 3D thì chỉ có trên Smartphone Xperia thôi.  Nếu chụp quét thì cho bạn góc nhìn rộng hơn , toàn cảnh hơn trên không gian 2 chiều (2 Dimension) thì chụp quét 3D + 1 chiếc TV tương thích 3D giúp bạn nhìn ảnh trong không gian 3 chiều “thực” hơn nhiều . Còn chụp quét đa góc giúp tạo những bức ảnh với hiệu ứng lenticular (hiệu ứng hình nổi theo góc nhìn) cho chiều sâu hình ấn tượng hơn chúng hoạt động như thế nào , xem những clip phía dưới đây bạn sẽ rõ.

Cảm biến danh tiếng : Sony đang sử dụng cảm biến Exmor R BSI CMOS danh tiếng của hãng tự phát triển cho mobile – công nghệ cảm biến sáng phía sau (Back Illuminated Sensor) đẩy các mạch điện kim loại vốn là tác nhân cản sáng ra phía sau và ánh sáng sẽ chiếu trực tiếp lên vùng nhận sáng của cảm biến,điều này đãn tới sẽ có nhiều ánh sáng hơn đồng thời  ít nhiếu hơn . Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi chụp trong điều kiện thiếu sáng, để tìm hiểu rõ hơn bạn xem thêm ở đây.

bonus:

Chụp ảnh quét đa góc  (Sweep Multi Angle)

[youtube id=”FoiZcSlap7I” width=”600″ height=”350″]

Chụp quét rộng 3D (3D Sweep Panorama)

[youtube id=”cgoBFXxSFP0″ width=”600″ height=”350″]

Nguồn : Blog SonyMobile 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

 1. vậy mà không vượt trội đc so vs các đối thủ, không hiểu 🙁

  • smartphone mua về không phải chỉ để chụp hình

   mình xài XS, mọi ng ai thấy cũng hỏi
   nghe nói sony chụp hình đẹp lắm
   sau đó mới hỏi xài ngon không

   • đúng là mua smartphone về ko phải để chụp hình… Nhưng trong 1 rừng smartphone thì chọn Sony đương nhiên chỉ vì muốn chụp hình đẹp

   • vậy mua máy ảnh sony cho rồi :))

   • có nghĩa là muốn mua smartphone nhưng vẫn muốn chụp đẹp nên mới chọn Sony

 2. michaelmanhhung

  Có ai biết làm sao cho Xs chụp ảnh nhanh hơn ko ?

 3. XP đâu chụp nhanh dc đâu

 4. haha. đâu phải Xperia nào cũng được trang bị tất cả các thứ như bài viết nói đâu mà

 5. sao mình thấy con sony ion cua minh giữ phím chụp hinh 5 giây moi chup ta.chac kiem tra lai wa

 6. Xp chụp hình như cái lồn. Muốn chụp đẹp thì chỉ có máy ảnh .xperia khác thì kg biết chu con p tệ lam.

Leave a Reply