30-40% các mẫu Xperia trong năm 2013 sẽ gia công bên ngoài

Sony Mobile đang  tham vọng sẽ bán được khoảng 50tr chiếc Xperia trong năm 2013 với 30-40% sản lượng sản phẩm  được gia công từ các công ty ODM bên ngoài như Foxconn của Trung Quốc, Arima và Compal của Đài Loan. Đó là điều tất yếu khi mà năng lực sản xuất của các nhà máy Sony chưa thể đáp ứng số lượng máy quá lớn như vậy. Hiện tại năm 2012 Sony mới chỉ đạt mục tiêu bán được 35tr chiếc Xperia, tăng 50% so với năm trước.

Mỗi nhà sản xuất sẽ phụ trách một nhóm sản phẩm khác nhau như Foxconn sản xuất dòng Xperia giá rẻ từ quý 3 năm nay, Arima bắt đầu san xuất một số mẫu máy cho thị trường Nhật Bản bắt đầu vào cuối năm nay và đầu năm sau còn Compal sẽ phụ trách vào khoảng quý 2. Foxconn hiện đang là nhà ODM lớn nhất của Sony Mobile. Hi vọng rằng với sự tăng cường sản xuất này thì các mẫu Xperia trong năm tới sẽ ra mắt nhanh hơn, vấn đề của Sony cần lo lắng tiếp theo chỉ là vấn đề cập nhật phần mềm sao cho mau lẹ.

*ODM: Là nhà sản xuất  thiết bị gốc tự thiết kế sản phẩm theo yêu cầu chi tiết từ  các hãng có nhu cầu.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

11 comments

 1. làn sóng chống nhật đang dâng cao ở tq và dl
  coi gia công được bao nhiêu nhé :))

  • chống nhật thì chống chứ, nếu ko làm thì lấy gì mà ăn ?

   • toyota, honda đều đóng cửa nhà máy ở TQ kìa

    với lại cái này chính do chính phủ TQ chủ mưu
    để hướng dư luận trong nước thay vì lo xoáy vào mấy vụ tham nhũng (bên trong) thì xoay sang tranh chấp lãnh thổ (bên ngoài)

    còn về kinh doanh
    vẫn còn các cty mỹ và eu, đài loan….

    mà thôi, nói lái đi xa quá rồi 😀

 2. May máy bình dân nên thuê gia công cho rẻ (TQ) chứ máy cao cấp mà thuê thì nguy hiểm lắm, máy cao cấp Sony nên tự gia công như hiện nay…

 3. Mai Nguyên Tài

  chống là bên chính trị còn làm ăn là bên kinh doanh. 2 cái hem có liên wan ko làm kinh tề lấy gì ma phát triển haizzz. vn mình ghét tq đó sao cứ nhập hàng tq về nhiều thía. ko nhập hàng về bán lấy gì sống và ko cũng phải có người mua mới bán chứ. có nghĩa người dân cần con thuộc chính trị thì ko liên wan. trừ khi dân ko cần.

 4. hoang_nguyenvu209

  nói thật các bạn, nếu ko có TQ thì thế giới sẽ thay đổi và tất nhiên có cả VN mình ở trong đó, rất nhiều đồ vật xung quanh ta sẽ trở nên đắt đỏ…đắt đỏ rất nhiều… Ghét là 1 chuyện…. và sự rẻ mạt của đồ tiêu dùng như thế cũng có 2 mặt…

  • Nếu TQ ko tồn tại? đó là câu hỏi lớn và chẳng ai bik câu tloi nhưng chỉ nói riêng VN mik có nhiều đồ TQ tràn qua VN vs giá rẻ nhưng mức độ độc hại cao, nếu bạn quan tâm đến những vđề này thì TQ đã và đang ngấm ngầm hủy hoại tàn phá thiên nhiên con ng VN như thế nào trong suốt quá trình hình thành lãnh thổ cho đến bây giờ, dùng mọi thủ đoạn âm mưu để đầu độc dân tộc VN …chỉ theo riêng mik nếu trên bản đồ thế giới Nga và TQ hoán đổi cho nhau thì tốt bik mấy

 5. hoang_nguyenvu209

  Các bạn đừng nghĩ mình cmt như thế là mình phản động này nọ, mình cũng rất ghét bọn Trung Khựa, mình chỉ nói lên quan điểm tích cực cho nhiều bạn thấy thôi! Mình ghét họ, nhưng mình phải công nhận nhiều thành quả của họ ( ko phải là tất cả)

 6. Toàn mấy ông hão ko , nếu Sony nó gia công tại TQ có mua sản phẩm Sony nữa ko ? Ko mua sản phẩm Sony nữa thì nên chuyển sang sài LG SS đi là vừa vì nó ko sản xuất ở TQ .

Leave a Reply