Người hùng xuất hiện, Xperia X10 sẽ “sống dậy”

Sau khi chật vật được nâng cấp lên Android 2.3.3 chạy rất chậm, tưởng chừng tương lai của Xperia X10 sẽ chính thức khép lại từ  đây, bởi suốt 1 năm qua rất nhiều bản rom cook Android 4.0 cho Xperia đều không thành công và bị mặc lỗi duy nhất là camera không thể hoạt động. Tuy nhiên một người hùng mới của Xperia X10 đã xuất hiện.

Đã gần 3 năm trôi qua kể từ  lần đầu tiên Sony (Ericsson) tham gia vào thị trường smartphone Android được đánh dấu bằng Xperia X10. Tuy không có cấu hình thực sự mạnh khi chỉ có vi xử lý lõi đơn 1Ghz, ram 386Mb nhưng điều mẫu máy này làm được đó là thổi một lường gió mới vào các smartphone ở thời điểm này đang bị ảnh hưởng quá mạnh bởi kiểu dáng của iPhone. Tuy nhiên, người dùng đã nhanh chóng quay mặt với X10 do cấu hình yếu, ít bản rom mới.

Nhóm FreeXperia đã phát triển bản rom CyanogenMod 9.0 trên nền Android 4.0 cho Xperia 10 suốt từ tháng 12 năm 2011 đến nay nhưng không thể hoàn thiện phần camera. Họ nói đại ý rằng để thực hiện được điều này phải mất nhiều tháng làm việc liên tục mà X10 không phải là mẫu máy ưu tiên của họ.

Một thành viên scritch007 hôm 15 tháng 10 vừa qua đã có một sự xuất hiện lần đầu tiên ấn tượng tại XDA bằng việc tung ra một bản vá Camera dành cho X10 trên Android 4.0, mọi thứ đang dần được hoàn thiện , camera nhận đủ 8Mpx, chế độ lấy nét đã hoạt động. Đáp lại, nhiều người gọi anh chàng này là “người hùng”, ca ngợi đây là “first post” (bài viết đầu tiên) của một người mới ấn tượng nhất mà họ từng gặp, scritch007 đã hồi sinh một cộng đồng Xperia X10 tương dừng như  sắp “die”.

Chắc chắn với sự  góp mặt hoàn thiện của chức năng camera trong khoảng vài tuần tới các bản rom Android 4.0 hoàn chỉnh dành cho Xperia X10 sẽ được tung ra. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin!

Check Also

Khách hàng Nga chấm Sony xếp thứ 4 về trải nghiệm hài lòng, theo sau Samsung và Nike

Công ty tư vấn toàn cầu KPMG vừa xuất bản một báo cáo về sự …

Bom tấn game mobile của Sony thu về 3 tỷ USD, tương đương một game PS4 bán được 50 triệu bản

Trong một thống kê gây shock với các game thủ PS4 và những người nghĩ …

10 comments

 1. Chúc mừng anh em dùng x10 nhé!!!

 2. Mai Nguyên Tài

  Nét đẹp 1 thời ^^

 3. Thật thế à?Nếu thế thì mình mừng thật đó vì vẫn đang dùng em x10a đây!!!
  Hy vọng em nó sẽ good khi lên 4.0

 4. X10 là chiếc điện thoại chuối nhất mà mình từng dùng ^^! hi vọng sớm có ics

 5. Trần Văn Đình Hiển

  Cũng an ủi được phần nào cho các bác dùng X10.

 6. Hic.model 2011 giờ lại chật vật làm sao để dc ăn “kẹo” đây

 7. chúc mừng ae đang xài x10 nha…

 8. “X10 là chiếc điện thoại chuối nhất mà mình từng dùng ^^! hi vọng sớm có ics”
  Thằng nào nói câu đấy, thằng đó đéo biết j. Biết thời điểm Sony ra x10 nó thay đổi thị trường di động smartphone ntn ko hả ngu ?

Leave a Reply