Xperia 2012 sẽ lùi cập nhật Android 4.1 vào năm sau, thêm nhiều tính năng hơn

Tuần trước chúng ta đã rất phấn khích với thông tin các mẫu Xperia được ra mắt từ hồi đầu năm như  Xperia S/ion/Acro s sẽ được nhận cập nhật Android 4.1 vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 tới, các mẫu sau đó như Xperia P/Sola/Go sẽ cập nhật sau 1 tháng. Tuy nhiên ít ngày trước đây có khá nhiều thông tin nói rằng thực tế thì phải đến năm sau thì quá trình cập nhật mới bắt đầu.

Chúng tôi đã rất phân vân và cảm thấy cần phải thận trọng với thông tin này vì rất dễ sẽ gây ra những phản ứng không tốt trong cộng đồng người dùng. Sau nhiều ngày xác nhận với ít nhất 3 nguồn tin từ  forum support của Sony Mobile, topic thảo luận từ  XDA với “tay trong” là K900 và Esato với RandomUser (thành viên tiết lộ thông tin đầu tiên về Xperia Odin/Yuga).  Tổng hợp lại chúng ta có một số thông tin mới như  sau.

Nhân viên hỗ trợ của Sony Mobile nói rằng sẽ không có bản cập nhật Android 4.1 cho (bất kỳ) chiếc Xperia 2012  đến tận quý 1 năm sau. Tìm hiểu sâu hơn thì nguyên do đã được thành viên K900 tiết lộ đó là Sony muốn tích hợp nhiều tính năng hơn vào bản cập nhật lần tới, anh ta nói rằng thời điểm hiện tại ít nhất đã chắc chắn sẽ có Small Apps, như  vậy có thể thấy Sony sẽ cập nhật đồng bộ hàng loạt tính năng mới kèm theo như  One Touch, Clear Audio Plus hạy thậm chí là cả HDR nữa.

Như  chúng tôi đã từng nói, cái chúng ta mong chờ không phải đơn thuần chỉ là nền tảng Android mới hơn mà chủ yếu phải là các tính năng phụ trợ cũng như  công nghệ mới đi kèm trong đợt cập nhật này. Một điều dễ nhận thấy giữa HTC, Samsung với Sony qua mỗi lần cập nhật phiên bản Android mới, các hãng khác tuy cập nhật nhanh hơn nhưng thường thì các công nghệ phụ trợ hay tính năng mới đi kèm của họ thường ít hơn nhiều so với Sony.  Việc mất nhiều thời gian phát tích hợp lên hàng chục mẫu Xperia và đảm bảo chúng hoạt động tốt là điều có thể thông cảm phần nào cho Sony.

Hãy nhìn vào bản cập nhật Android 4.0 cho Xperia 2011, do sự  sốt ruột của người dùng hoặc sự  vội vàng của Sony, tất cả những gì chúng ta nhận được chỉ đơn thuần là một “lõi” Android mới hơn mà không hề có tính năng hay công nghệ mới nào  đi kèm. Như  vậy thì thật là chán. Android 4.0 trên Xperia 2012 hiện giờ vẫn rất tốt, mọi người hãy cho Sony thêm thời gian để nhận về bản cập nhật hoàn chỉnh hơn, tốt hơn nhé!

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

26 comments

 1. Chậm mà chắc và thật sự hiệu quả,thì đó là điều đáng chờ đợi mà…

 2. Cố lên Sony

  • Trần Xuân Thịnh

   Yêu sony là chính,chứ chạy theo công nghệ thì sức voi cũng không chịu được. Fan sony nên ủng hộ́ sản phẩm mình đang dùng,đứng núi này trông núi nọ mà bán cái mình đang dùng để mua cái mới “ngon,bổ,rẻ” khéo khi lại ôm hận…Sony chậm,chắc và hiệu quả.

 3. – Dùng 4.0.4 một thời gian rồi mới biết bản cập nhật của Sony tuy đến chậm nhưng chất lượng. Thích nhất tính năng Extend standby mode – tiết kiệm pin. Hy vọng 4.1 vẫn có nó.

 4. Cũng hy vọng là như vậy.

 5. Gieo hi vọng đến lúc ra thì thất vọng thì sony bá đạo cmnr

 6. Sony nên bỏ qua 4.1 lên 4.2 vì mã code chắc ko khác nhau nhiều…Nexus 4 16g quadcore 4,7″ IPS ,3G, ram 2g giá 349$ kìa, kiểu này Sony phá sản quá…!

 7. Chậm mà có nhiều tính năng mới cao cấp thì vẫn thích hơn, chúng ta dùng sony xoay quanh mấy cái room cook cũng mệt rồi, cần gì phải vội. Giống như mua điện thoại thôi, nóng người muốn có đt mới trong khi tiền chưa nhiều thì chỉ mua đc cái ghẻ thôi

Leave a Reply