Tòa án Mỹ bác bỏ đơn kiện của khách hàng về vụ bị “hack” tài khoản PSN

Tòa án Bang California đã bác bỏ hầu hết các khiếu nại của khách hàng về vụ bị hack tài khoản trên PSN (Playstation Network) vào năm ngoái. Tuy nhiên tòa án sẽ cho nguyên đơn có thể tìm thêm các yếu tố cấu thành trong phiên tòa phúc thẩm trong tương lai gần nhất.

Vụ kiện trên được gửi lên tòa án hồi tháng 6 năm ngoái, vụ việc nêu ra với lý do Sony không thực hiện nghĩa vụ bảo vệ dữ liệu người dùng trên PSN, do đó đã tạo ra lổ hổng cho các hacker đột nhập ăn cấp dữ liệu người dùng. Mặc dù dịch vị cốt lõi của PSN là miễn phí, Sony không có trách nhiệm bồi thường. Tuy nhiên vụ kiện trên cũng đã gây ảnh hưởng đến các dịch vụ thanh toán khác như Netfix, MBL.tv và NHL GameCenter không phải là dịch vụ của PS3, nhưng PSN đã giảm đi lượng sử dụng dịch vụ sau một tháng bị hacking.

Hiện tại qua các lời cáo buộc và các đơn kiện chưa đủ hiệu lực để cấu thành, cho nên thẩm phán Anthony J. Battaglia đã thông qua lập luận của nguyên đơn nói rằng, trong bản chất Sony chưa bao giờ hứa về dịch vụ của họ sẽ được đảm bảo hoàn hảo. Trong thực tế trước đó Sony cũng có một điều khoản thõa thuận riêng đối với khách hàng rằng “không có một an ninh hoàn hảo” và chúng tôi không thể đảm bảo hoặc đảm bảo an ninh bất kỳ thông tin nào được gửi cho chúng tôi thông qua PSN”. Thông tin này phải chăng là một trong những điều lừa dối người tiêu dùng một cách khéo léo mà bản thân công ty áp dụng.

Thẩm phán Battaglia cũng khẳng định rằng điều khoản dịch vụ của Sony ghi rõ rằng”không có bảo hành về chất lượng, chức năng, tính sẳn có, hoặc thực hiện các dịch vụ Sony Online, hoặc bất kỳ dịch vụ được cung cấp trên thôn qua các dịch vụ trực tuyến Sony”. Như vậy, không có nghĩa là công ty không có nghĩa vụ cung cấp “dịch vụ liên tục và không bị gián đoạn hoặc dịch vụ trả trước PSN hoặc bên thứ ba.” Hơn nữa các nguyên đơn đã không chứng minh được bất kỳ tác hại cụ thể của hành vi trộm cấp danh tính, gian lận cá nhân bất nguồn trực tiếp từ vi phạm dữ liệu.

Trong thời gian các nguyên đơn tìm kiếm thêm các yếu tố để sửa đổi cho đến ngày 09 tháng 11. Hiện tại phán quyết sẽ có hiệu lực để bảo vệ Sony, giúp công ty tránh những thiệt hại từ vụ việc hacking.

nguồn: arstechnica

Check Also

Khách hàng Nga chấm Sony xếp thứ 4 về trải nghiệm hài lòng, theo sau Samsung và Nike

Công ty tư vấn toàn cầu KPMG vừa xuất bản một báo cáo về sự …

Bom tấn game mobile của Sony thu về 3 tỷ USD, tương đương một game PS4 bán được 50 triệu bản

Trong một thống kê gây shock với các game thủ PS4 và những người nghĩ …

2 comments

  1. nghèo còn mắc cái eo

  2. Mạc Phúc Nguyên

    Bất cứ cty nào cũng có điều khoản miễn trừ trách nhiệm về bảo mật an ninh hết, không thể nói là lừa dối được.

Leave a Reply