Sony “tút lại” Playstation Store, tích hợp thêm phim ảnh

Sony đang trong quá trình làm mới lại PlayStation Store nhằm chuẩn bị cho trưng bày hàng loạt các thiết bị mới từ các hệ máy game console cho đến TV kết nối mạng, các đầu Blu-ray và điện thoại.

Công cuộc thay đổi này đã được bắt đầu dành cho những người dùng đam mê PlayStation 3 tại Châu Âu vào hồi thứ 4 vừa qua và sẽ được tiếp tục tại Mỹ, Canada, Brazin và Mexico vào thứ 3 tới đây.

Dự kiến, cửa hàng trực tuyến này sẽ đưa một số các trò chơi và phim có liên quan lên trên cùng một trang, tạo điều kiện cho các fan hâm mộ của thể loại video game như Resident Evil hay Lego Harry Potter có thể mua và thuê phim từ cùng một seri game được dễ dàng hơn. Ngoài ra, việc tra cứu nội dung theo chữ cái dành cho tay cầm game controller bây giờ cũng đã thuận tiện hơn trước.

Theo Sony cho biết, hãng dự kiến cũng sẽ cho tung ra những cửa hàng trưng bày tương tự dành cho TV và một số các thiết bị khác trong thời gian sắp tới.

Đây là lần đầu tiên Sony thiết kế lại hoàn toàn cửa hàng kể từ khi hãng đưa thêm một số các video vào năm 2008. PlayStation Store là trang web được xây dựng dựa trên ngôn ngữ HTML5, cho phép việc cập nhật nhanh và dễ dàng hơn bên cạnh việc triển khai nền tảng cho những thiết bị kết nối khác hoặc hướng đến một số các hệ game console trong tương lai.

Việc “tu sửa” lại cửa hàng là một trong những bước cần thiết mà các nhà sản xuất điện tử Nhật đang cố gắng làm nhằm kết hợp giữa các nền tảng phần cứng và dịch vụ phần mềm của hãng được tốt hơn. Ngoài ra, động thái này cũng còn để xây dựng lại niềm tin ở khách hàng sau khi các hacker tuyên bố đã chiếm được một số thông tin cá nhân bao gồm dữ liệu về thẻ tín dụng của hơn 100 triệu tài khoản người dùng vào tháng 4/2011. Trong khi đó, hiện tại chỉ có khoảng 110 triệu tài khoản người dùng trên mạng.

Sắp tới, Sony dự kiến sẽ đưa ra thêm một số các cập nhật trong tương lai, bao gồm việc cho phép người dùng mua hoặc thuê phim trên cùng một thiết bị, chẳng hạn như trên thiết bị cầm tay PS Vita hoặc có thể dừng và sau đó xem lại ở một thiết bị khác như  PS3 kết nối đến TV. Hãng hi vọng trong tương lai, Sony có thể cho phép người dùng lưu lại các trò chơi và phim đã mua ở dạng lưu trữ trực tuyến hơn là trên bộ nhớ thiết bị của người dùng.

Nguồn: thejakartapost

Check Also

Spider-Man PS4 Pro limited edition 5

PS4 Pro Spider-Man limited edition ra mắt: Đẹp điên đảo! Đẹp xuất sắc!

Sony vừa hợp tác với Marvel studio giới thiệu phiên bản giới hạn Marvel’s Spider-Man …

techbang 1

Top 5 thiết bị giải trí đỉnh cao của Sony, tổng trị giá hơn 160 triệu đồng

TV OLED A8F (ảnh: Techbang) World Cup 2018 đã kết thúc sau trận đấu kịch …