Sony tiếp tục tái cơ cấu, đóng cửa 1 nhà máy tại Nhật,sa thải 2000 nhân viên

sony

Trong một động thái tiếp thao sau tuyến bố gây shock hôi hồi tháng 4, Sony sẽ tái cơ cấu lại toàn bộ tập đoàn, sa thải 10.000 nhân viên trên toàn cầu nhắm tiết kiệm gánh nặng lương. Các nhà máy tại Thụy Điển và Anh Quốc cũng đã nhận được tuyến bố sẽ phải đóng của. Ngày hôm nay hãng tiếp tục tuyên bố đóng của nhà máy sản xuất ống kính dành cho DSLR và di động Minokamo khiến 840 nhân viên mất việc. Chưa dừng ở đó, SOny cũng khởi động chương trình giải quyết “nghỉ hưu sớm” cho 2000 nhân viên thuộc trụ sở tại Tokyo trước tháng 3 năm 2013.

Việc Sony tái cơ cấu này sẽ tiêu tốn của hãng khoảng gần 1 tỉ USD cho việc đền bù cho nhân viên, nhưng nó sẽ đem lại lợi ích sau này khi bộ máy hoạt động của hãng sẽ nhẹ nhàng hơn và hãng đang dần chuyển dịch sang 3 mảng chính theo kế hoạch One Sony trước đó của tân chủ tích Hirai đó là mảng game, thiết bị hình ảnh và mobile. Chưa rõ hiệu quả của các động thái mạnh tay này của Sony sẽ đi đến đâu nhưng trước mắt đó không phải là dấu hiệu tốt của một tập đoàn điện tử hàng đầu thế giới có bề dày phát triển suốt nhiều thập niên gần đây.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

  1. Lê Văn Lập

    chuc sony di dung huong va thanh cong !

  2. michaelmanhhung

    cái nào ko cần thiết thì cứ dẹp thẳng tay.

  3. Hợp tác với Olympus là để ko phải sx ống kính nữa, bán nhà máy và sa thai là quá hợp lý !!! Làm ăn ko hiệu quả nuôi 1 đống nhân viên…1 tỷ bỏ ra sa thai 10.000 người để đem lại sự gọn nhẹ và hiệu quả cao trong các mục One Sony ( lương nv v phòng ở nhat tối thiểu 4-5 ngàn sau thuế, là một gánh nang rất lớn nếu ko hiệu quả)

  4. Hix.hy vong ong Hirai sang suot

  5. Mình là mình thích ông Hirai rồi nha! Đã nói là làm, mà đã làm là làm tới cùng thì mới hiệu quả

  6. Ông Hirai này đã nói là làm, đã làm là làm tới cùng. Mình là mình đồng ý việc xa thải này. Cố gắng thể hiện đẳng cấp đàn anh nhé sony

Leave a Reply