Sony thắng lớn nhờ PlayStation 3 phiên bản mới

Thiết bị chơi game cầm tay siêu mỏng PlayStation 3 của Sony đang có những bước khởi đầu rất tốt bất chấp giá của sản phẩm này không hề rẻ. 

Theo thông tin đăng tải trên trang MCV của Anh, doanh số bán PlayStation 3 của Sony đã tăng 130% với sự ra mắt của phiên bản PlayStation 3 mới tại thị trường này. Đặc biệt, chỉ tính riêng model 500GB của phiên bản mới này chiếm 37% trong tổng số bán PlayStation 3 trong tuần vừa qua.

Hiện tại Sony đang có kế hoạch giới thiệu bản PlayStation 3 với bộ lưu trữ flash 12GB tại châu Âu vào ngày 12/10. Đây được kỳ vọng là thiết bị hấp dẫn người dùng ở thị trường tầm thấp đang bị dòng sản phẩm Xbox 360 bản 4GB và Wii thống trị trong nhiều năm qua.

Phiên bản PlayStation 3 năm 2012 được Sony giới thiệu ngày 19/9 vừa qua có thiết kế tương tự kích cỡ của một chiếc laptop, bằng một nửa kích thước của model đầu tiên được giới thiệu năm 2006. PlayStation 3 của năm 2012 nhỏ hơn 20% và nhẹ hơn 25% so với PlayStation 3 Slim hiện tại.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, phiên bản PS3 mới có thể sẽ giúp Sony có cơ hội vượt trước Microsoft trong cuộc chiến các thiết bị chơi game cầm tay hiện nay.

Hiện nay, thiết bị Xbox 360 của Microsoft đang có mức tiêu thụ trên toàn cầu tốt hơn PS3 khoảng 1,9 triệu chiếc. Thiết bị Wii vẫn duy trì vị trí số 1 trên thị trường thiết bị chơi game với số lượng 96,6 triệu chiếc đã bán được từ ngày ra mắt.

Nguồn

Check Also

Sony ẵm loạt giải thưởng từ Hiệp hội Hình ảnh & Âm thanh châu Âu

Hiệp hội Hình ảnh và Âm thanh châu Âu vừa công bố loạt sản phẩm …

TV OLED giúp Sony vượt Samsung tại phân khúc cao cấp trên $2,500 ở châu Âu

Thị trường EU rất ưa chuộng các mẫu TV OLED, do vậy LG và Sony …

9 comments

 1. ———–
  Bán, cho thuê, thay đổi trụ sở là chuyện bình thường trong hoạt động kinh doanh, chẳng có gì rút ra được từ một sự kiện cỏn con như thế.

  Sony & Nokia là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau. Một đằng chỉ chuyên về thiết bị viễn thông gần như suốt chiều dài lịch sử, một đằng kinh nghiệm trong lĩnh vực mobile đếm trên đầu ngón tay.
  Sony còn có các lĩnh vực khác chống lưng, Nokia thua trên mặt trận mobile thì chỉ có phá sản.
  Btw, Sony Mobile rõ ràng ít nhiều nhận ra những điểm yếu của mình và đã cải thiện khá nhiều. Bản thân tôi đã dùng qua nhiều thương hiệu smartphone, và tôi hài lòng nhất với xperia.
  Đừng quá khắc khe và luôn chỉ trích.

Leave a Reply