Sony Mobile vượt mặt Nokia & Rim tại Châu Âu

Một tin vui dành cho Sony vừa được Reuteur công bố: Sony mobile chính thức trở thành nhà sản xuất smartphone lớn thứ 4 tại Châu Âu, sau khi chiếm vị trí, và vượt qua hai nhà sản xuất lừng lẫy một thời: Nokia & RIM – theo kết quả nghiên cứu thị trường của công ty Kantar (Anh).

Sony mobile vẫn đang bám đuổi rất sát HTC ở vị trí thứ 3, trong khi Apple và Samsung vẫn giữ vững vị trí số 2 và số 1 tại Châu Âu. Một phần nguyên nhân dẫn tới sự vươn lên của Sony, là việc tung ra hàng loạt mẫu smartphone thuộc mọi phân khúc thị trường, đồng thời chính sách giảm giá mạnh tay trong 6 tháng qua cũng đóng góp nhiều vào doanh số tăng lên của hãng.

Xperia Miro - một trong những mẫu smartphone giá rẻ được kỳ vọng sẽ giúp Sony mobile giành thêm nhiều % thị phần.

Một chi tiết khá thú vị nữa mà công ty nghiên cứu thị trường Kantar chỉ ra, là các smartphone Xperia của Sony tại Châu Âu hiện tại luôn được bán ra với mức giá thấp hơn đối thủ Galaxy từ Samsung. Đồng thời, tại một số thị trường quan trọng tại Châu Âu, điển hình như Đức & Pháp, thương hiệu Sony Ericsson trước kia và Sony Mobile hiện nay có chỗ đứng rất vững chắc trong lòng người tiêu dùng. Khi người Châu Âu chuyển từ điện thoại phổ thông sang smartphone, họ luôn chọn thương hiệu họ cảm thấy quen thuộc.

Chiến lược phủ sóng mọi phân khúc thị trường được đánh giá là một bước đi đúng đắn của Sony, vì thực tế, sở dĩ Samsung trở thành nhà sản xuất điện thoại có thị phần lớn nhất thế giới, không phải nhờ vào Galaxy S2, Galaxy S3 hay Galaxy Note – các smartphone cao cấp của hãng, mà chính các smartphone giá rẻ mới đem lại nhiều phần trăm thị phần nhất cho họ.

Xperia tipo & Galaxy Mini 2 - các smartphone bình dân của Sony & Samsung

Đây là một tin vui và rất đáng khen ngợi đối với Sony Mobile, khi tính đến nay nhà sản xuất này vẫn chưa tròn 1 năm tuổi kể từ khi mua lại toàn bộ liên doanh từ Ericsson, nhưng họ đã làm được điều mà Sony Ericsson trước kia sau bao nhiêu năm vẫn không thể thực hiện.

Hy vọng nhà sản xuất từ Nhật Bản sẽ tiếp tục giữ vững phong độ, đồng thời khắc phục một số vấn đề làm người dùng không hài lòng, điển hình như sự chậm chạp khi bán ra sản phẩm mới và nâng cấp phần mềm cho sản phẩm cũ. Nếu làm được những điều này, vị trí thứ 3, thậm chí thứ 2 trên thị trường smartphone trong vòng 2 năm tới, hoàn toàn nằm trong tầm tay Sony Mobile.

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

10 comments

 1. Goodjob! Năm sau Sony ra ít máy thôi…5 máy đủ mọi phân khúc…tiep tục bán Xperia 2012 vs giá rẻ hơn hỗ trợ cho 4.1 và nhiều hơn nua thì qua mat Samsung hoàn toàn trong tam tay…Vài năm nua khi tên tuổi lớn và PS Vita sẽ ra đời…

 2. Nhầm Vita OS sẽ ra đời…

 3. haha. lâu lâu mới đọc được 1 tin vui từ Sony

 4. hoang_nguyenvu209

  Chúc Mừng SONY, sáng ra làm ly cafe nâu, cầm con Xperia S vào SONY Việt đọc được tin này cảm thấy vui…!

 5. ——————————————-
  Super like this thought!
  5 máy cho 2013 nên bao gồm: 1 flagship, 2 tầm trung, 2 giá rẻ.
  Các máy Xperia 2012 về thiết kế lẫn cấu hình sẽ không lỗi mốt cho tới hết năm sau, chỉ cần cập nhật phần mềm và tiếp tục bán.
  Ví dụ: Xperia Ion & Acro S năm sau bán 7 triệu/ 8 triệu chắc chắn vẫn đắt như tôm tươi.
  Không việc gì phải ra hàng loạt máy mới để cạn kiệt ý tưởng và mất thời gian cập nhật.

  Flagship năm sau sẽ là: Xperia V2(arc) & Xperia S2 (NXT)…..haha chém gió tí. 🙂

 6. Chúc mừng sony. Không sai khi sony tung ra nhiều mẫu mã phong phú trong các phân khúc và dần lấy lại lòng tin ở người dùng. Nhưng sony cũng đang làm người dùng khó chịu về việc nâng cấp phần mềm cho các sản phẩm của mình. Mong sony chú ý hơn nếu không cũng khó thoát khỏi sự quay lưng của người sử dụng!

 7. Lê Văn Lập

  xin chuc mung sony .minh that la vui khi doc tin nay ,

 8. Chuột Nhắt

  châu Âu thu nhập cao, giá Xperia thì rẻ còn VN đã nghèo mà giá Sony toàn trên trời

Leave a Reply