Sony kiện nhà sản xuất lốp xe Bridgestone

Tất nhiên đồ điện tử Sony sản xuất chẳng hề liên quan gì đến lốp xe của hãng Bridgestone. Tuy nhiên trong một sự vụ hi hữu, ngày hôm nay Sony đã khởi kiện hãng này cùng tập đoàn Wildcat Creek, Inc về tội “dùng người bất hợp pháp” gây thiệt hại cho Sony.

Kevin Butler là một diễn viên kỳ cựu trong series các quảng cáo cho hệ máy chơi game Playstation của Sony suốt từ năm 2009 đến nay. Hợp đồng giữa hãng và diễn viên này chắc chắn có điều khoản trong lúc vẫn còn hợp tác với Sony thì không được hợp tác với các đối thủ thủ khác.

Nhà sản xuất lốp xe Bridgestone cùng tập đoàn Wildcat Creek đã mời Butler tham gia vào một quảng cáo của họ. Tuy nhiên rất không may là trong đoạn quảng cáo này Butler sử dụng máy chơi game Wii từ đối thủ Nintendo cạnh tranh trực tiếp với Playstation 3 của Sony.

[youtube id=”M9WRGjODZDQ” width=”600″ height=”350″]

Clip quảng cáo Sony đang kiện

Chưa rõ động thái từ 2 hãng Bridgestone và Wildcat Creek. Đây được coi là một trong những vụ kiện hiếm hoi của Sony trên chiến trường công nghệ. Mục đích của hãng có thể không phải là đòi tiền bồi thường mà mong muốn Bridgestone phải gỡ bỏ đoạn quảng cáo hoặc có lời xin lỗi chính thức nào đó.

Sony là một trong những hàng gần như miễn nhiễm với tất cả các vụ kiện cáo rùng beng gần đây của các hãng công nghệ. Với tư thế là những người đi đầu trong công nghệ, Sony luôn tỏ ra là một nhà sản xuất đúng mực khi mọi sản phẩm của họ luôn có tính sáng tạo chứ không hề sao chép.

Clip quảng cáo Playstation của Butler

Nguồn: blorge.com

Check Also

Các nghệ sĩ nói gì về 360 Reality Audio của Sony, định dạng mới giúp bạn đắm chìm vào không gian âm nhạc?

Sony vừa khởi động định dạng âm thanh mới 360 Reality Audio, thu hút sự …

Sony Trung Quốc nhá hàng cảm biến 60MP IMX686, sẽ dùng trên điện thoại Huawei, Oppo

Thị trường Trung Quốc ngày càng quan trọng với Sony khi hàng loạt các hãng …

5 comments

  1. Lê Văn Lập

    chuc sony thang trong vu kien nay.

  2. viethoang_62ccdd1028

    chúc Sony thành công

  3. "Sony là một trong những hàng gần như miễn nhiễm với tất cả các vụ kiện cáo rùng beng gần đây của các hãng công nghệ. Với tư thế là những người đi đầu trong công nghệ, Sony luôn tỏ ra là một nhà sản xuất đúng mực khi mọi sản phẩm của họ luôn có tính sáng tạo chứ không hề sao chép." -> thích đoạn này, sony no.1

  4. Mai Nguyên Tài

    tào lao ! đọc hết chưa mà phán là sony kiện là sẽ thắng thôi với chơi xấu sony vậy hả các bác, đọc kĩ rùi phán nha! chỉ là sự nhầm lẫn và sony mún ben kia thảo gỡ đoạn quảng cáo đó thôi àh có đòi bồi thường gì đâu mà xấu với chả chơi haizzzz

Leave a Reply