Sony không nâng cấp Android 4.1 cho Xperia 2011, Xperia 2012 chờ đến quý 1 năm sau

Điều gì  cần đến đã đến. Ngày hôm nay Sony Mobile đã đồng loạt công bố lịch trình nâng cấp lên Android 4.1 cho các dòng Xperia của mình. Rất tiếc là Xperia 2011 sẽ không được nâng lên Android 4.1. Dòng Xperia 2012 phải đợi đến quý 1 năm sau với một số mẫu máy hạn chế nâng cấp trước.

Lý do cho việc không nâng cấp cho dòng Xperia 2011. Sony cho biết.

Để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho người dùng cũng như các tiêu chuẩn của chúng tôi. Hãng sẽ tiếp tục dùy trì các nâng cấp nhỏ cho firmware Android 4.0.4 hiện tại trên các mẫu máy này.

Cụ thể các dòng Xperia 2012,  Sony sẽ nâng cấp trước tiên cho các mẫu Xperia T, Xperia TX và Xperia V vào giữa quý 1 năm sau. Các mẫu ra mắt trước đó như Xperia S, Xperia Acro S, Xperia ion, Xperia P, Xperia Go và Xperia J sẽ được thông báo cụ thể sau đó khi đã có lịch. Không thấy hãng nhắc gì đến các mẫu Xperia Miro, Xperia Tipo, Xperia Tipo Dual, Xperia Sola và Xperia U.

Sự việc này chắc chắn sẽ gây tổn hại đến danh tiếng của Sony không nhỏ. Vài ngày nữa Google sẽ công bố Android 4.2 trong khi hiện nay hầu hết các mẫu máy cao cấp của Samsung hay HTC đều được được nâng lên Android 4.1 và dự đoán cũng sẽ chỉ khoảng 2 tháng nữa sẽ được nâng lên Android 4.2. Hệ quả của việc ra mắt gần 20 mẫu Xperia trong năm nay của  Sony đã lộ rõ. Nếu Xperia 2011 không đủ tiêu chuẩn thì tại sao Xperia J có cấu hình tương đương lại được nâng cấp lên?

* Tiếp tục cập nhật

Nguồn: Blogs.Sony.Com

The following two tabs change content below.

Hùng Vũ

Đến với Sony vì muốn tìm những điều khác biệt. Gắn bó với Sony Việt bởi một niềm đam mê không muốn giữ cho riêng mình.

Check Also

DAOKO meets MDR-1000X 4

Sony trở thành hãng điện tử Nhật Bản lớn nhất thị trường, giá trị vốn hóa 65 tỉ USD

Sony đã quay trở lại ngôi vương ngành điện tử Nhật Bản lần đầu sau …

auto

Sony sẽ bán cảm biến cho Bosch, Nissan và Hyundai, mở rộng thị phần cảm biến cho xe hơi

Theo Digitimes Research, thị trường cảm biến CMOS và CCD sẽ đạt giá trị 15 …

43 comments

 1. Nản, Có bác nào có bản rom cook 4.1 nào ổn định không giới thiệu cho a em biết với nào

 2. duykhang_071191

  Nhảm,J được mà các máy 2011 bằng hoăc cấu hình cao hơn J không được,đúng chuẩn của chúng tôi à?chuẩn có mới nới cũ,chứ đảm bảo trải nghiệm,chuẩn cái quái gì nhễ

 3. michaelmanhhung

  mới hào hứng đây sony làm ăn ko hài lòng chút nào hết, sony chết là do cái này, cứ đà này dẹp luôn mảng điện thoại là vừa.

 4. Chán quá, chắc mùa hè năm sau P mới có 4.1 quá, trong khi người ta đã lên 4.2 vài tháng trước đó rồi, chả biết P sẽ đc lên 4.2 ko nữa, ra chi cho lâm để rồi nâng cấp ko kịp T.T

 5. Mai mốt Blackberry 10 ra mắt mình sẽ ném con XP đi ngay tức khắc

 6. Có mới nới cũ, cho ra lắm r k lo hết :-j

 7. không lo lắm
  Q1 năm sau chắc mình đổi lên flagship 2013 rồi :D

  nếu như lúc đó flagship 2013 đã ra mắt rồi

 8. nếu khoảng tháng 4 trở lên thì cho lên 4.2 luôn cho rồi, có khi lúc đó samsung cập nhật cho s3 4.2 sony cập nhật 4.1 cho xperia 2012 thì nhục mặt ra.

Leave a Reply