Sony đóng cửa trung tâm công nghệ, 4000 nhân viên mất việc

Năm trong kế hoạch cắt giảm 10.000 nhân viên được Sony công bố hồi tháng 3 trong công cuộc cải tổ lớn nhất trong lịch sử của Sony. Mới tuần trước Sony công bố một nhà máy sản xuất khiến 840 nhân viên mất việc, thêm chương trình nghỉ hưu sớm cho 2000 nhân viên tại trụ sở chính và ngày hôm nay là kế hoạch đóng của trung tâm công nghệ của hãng và sẽ khiến 4000 nhân viên phải “thu dọn hành lý”.

Trung tâm công nghệ Shinagawa gồm một tòa nhà 31 tầng được Sony xây dựng từ năm 1998 và hiện đang có 4800 nhân viên đang làm việc tại đây. Việc đóng của này sẽ hoàn thành vào tháng 9 năm sau. Sony cũng sẽ từ từ cắt giảm sự tham gia của hãng trên thị trường TV, khi đây mảng đã lỗ liên tục nhiều năm nay.

Ngoài ra Sony cũng sẽ dần chuyển đổi nhiều văn phòng của mình ra ngoài ngoại ô Atsugi của Tokyo để cắt giảm chi phí tối đa. Với việc cắt giảm nhân viên mạnh tay này của Sony hãng hi vọng sẽ tiết kiệm được một số tiền lớn. Trong năm qua Sony thực hiện khá nhiều thương vụ mua lại nhiều công ty công nghệ và âm nhạc nhưng hãng cũng đã phải bán một nhà máy hóa chất với 1800 nhân công cho hiệp hội ngân hàng Nhật Bản. Từ khi tân chủ tích Hirai nắm quyền, cổ phiếu của Sony đã giảm tới 43%.

Theo: Reuters

Check Also

Máy quay CineAlta VENICE, robot cún cưng aibo,… đoạt giải vàng thiết kế iF Award

Máy quay CineAlta VENICE trên phim trường Sony vừa giành được hàng loạt giải thưởng …

Khách hàng Nga chấm Sony xếp thứ 4 về trải nghiệm hài lòng, theo sau Samsung và Nike

Công ty tư vấn toàn cầu KPMG vừa xuất bản một báo cáo về sự …

4 comments

  1. Chac mai mốt bán hết luôn quá…! Mà trung tâm công nghệ có chức năng gì…!? Mình nghĩ Sony nen tham gia thi trường TV cao cấp thôi vì giá re chơi ko lại SS rồi…!

  2. Eo ơi, 43% chính sách của Hirai sẽ giúp Sony vượt qua khó khăn hay làm Sony dẹp tiệm lun đây :-s

  3. Việc này là rất bình thường. Thời kỳ đỉnh cao Sony như một trọc phú, chi xài xả láng cũng không ảnh hưởng gì đến ngân sách, bây giờ đang ở giai đoạn khó khăn, muốn phục hồi trước hết phải cắt bỏ đi những chi phí dư thừa kém hiệu quả. Bộ máy có gọn nhẹ thì mới tăng tốc nhanh được.
    Không có cuộc lột xác nào mà không đau đớn, cố lên Sony!

  4. lỗ thì bán bớt là đúng quy luật rồi. tập trung vào sản phẩm chủ lực là ok

Leave a Reply