Mong đợi gì ở Xperia 2013?

Ngoài tên mã phát triển ra thì những thông tin cụ thể về Xperia 2013 chúng ta biết được gần như là con “số 0” tròn trĩnh. Hãy cùng Sony Việt thảo luận một số tính năng mà những fan Sony đang hi vọng Sony thực hiện là gì nhé.

Trở lại năm 2012 Sony Mobile có tuyên bố rằng họ không có ý định phát triển các mẫu Xperia sử dụng vi xử lý lõi tứ trong năm nay với lý do là thời lượng pin chưa đáp ứng đủ. Cũng có thể nói sang năm 2013 Sony sẽ xem xét nghiêm túc vấn đề này, bỏ các hãng HTC hay Samsung đang rất thành công với các mẫu smartphone lõi tứ của mình, Sony không thể “ngồi yên” mà coi họ làm mưa làm gió mãi được. Dẫu cho việc 3 mẫu Xperia mới đây là Xperia T, Xperia TX và Xperia V sử dụng lõi đôi nhưng hiệu năng “vượt qua” cả lõi tứ đi chăng nữa thì thị hiếu người tiêu dùng không cho phép Sony nói rằng “chỉ lõi đôi là đủ”.

Tháng trước Sony đã công bố công nghệ cảm biến Exmor RS mới thay thế cho Exmor R hiện tại và kèm theo đó là 3 mẫu cảm biến từ 8 đến 13mpx hứa hẹn sẽ trang bị trên Xperia 2013. Đây có lẽ là thông tin chắc chắn duy nhất chúng ta khẳng định được ngay lúc này.

Với màn hình có lẽ là khó dự đoán hơn. Công nghệ Reality đã 2 năm tuổi trong khi các hãng khác không ngừng cải tiến công nghệ màn hình, thời thượng nhất vẫn là dựa trên nền IPS có góc nhìn rộng, chất lượng hình ảnh tốt như iPhone 5, HTC One X. Sony cũng có một công nghệ mới là WhiteMagic trang bị trên Xperia P nhưng dường như đây mới chỉ là bước thăm dò thị trường và công nghệ này có thể chưa phát triển hết hoàn toàn. Năm 2013 có thể sẽ là năm Sony phổ rộng công nghệ màn hình mới này trên các mẫu Xperia cao cấp.

Kiểu dáng? Xperia NXT với thanh trong suốt phía dưới đã không tạo nên được thành công vang dội cho Sony so với sự đột phá nắp lưng cong trên Xperia Arc hơn 1 năm trước đây. Đó cũng là lý do để Sony trở lại với thiết kế này với 4 mẫu Xperia mới đây là T,TX,V và J. Việc Sony có tiếp tục sử dụng lối thiết kế này hay không lại là điều cực kỳ khó đoán. Thiết nghĩ sau 2 năm sử dụng với hàng loạt mẫu Xperia “cong cong” giống nhau, nếu Sony vẫn tiếp tục sử dụng thì quả là mạo hiểm khi dễ gây ra sự nhàm chán cho người dùng và nét cá tính trên Xperia gần như sẽ biến mất. Người dùng đang mong chờ những mẫu thiết kế đột phá hơn, bởi khi Sony không có lợi thế về chạy đua cấu hình thì đây sẽ là “nước” cứu cánh tốt nhất cho Sony.

Công nghệ cũng sẽ là “nước” cứu tiếp theo cho Sony khi năm 2013 sẽ là năm Sony phô diện những công nghệ mới của họ như  Clear Audio Plus, Bravia Engine 2, One Touch, Playstation Mobile .v.v. Người dùng sẽ chào đón một loạt các mẫu Xperia mạnh mẽ về giải trí với các công nghệ về âm thanh, hình ảnh, trải nghiệm game hàng đầu. Nếu những người đam mê giải trí chúng tôi nghĩ rằng sẽ khó có hàng nào vượt qua được Sony vào năm 2013 trong mảng này. Sony đang có lợi thế mạnh mẽ về công nghệ và chẳn tội gì họ không tận dụng nó tối đa.

Kết luận

Nhưng điều trên chỉ là những vấn để nổi bật nhất mà chúng tôi muốn nói đến dựa theo những dữ liệu hiện tại về Sony. Công nghệ luôn phát triển nhưng như một bài viết nào đó chúng tôi đã từng nói. Có thể từ lõi đơn lên lõi kép rồi lõi tứ là nhưng bước đột phá nhảy vọt nhưng rõ ràng năm 2013 sẽ không còn xảy ra điều đó nữa khi mà cuộc chạy đua về số lõi có lẽ phải chậm lại nhường bước cho các cuộc chạy đua về màn hình, và công nghệ phụ trợ kèm theo.

Sony hoàn toàn có cơ hội trở lại mạnh mẽ trong năm 2013 nếu hãng biết nắm bắt thị hiếu khách hàng. Việc ra mắt ồ ạt các mẫu Xperia chúng tôi gần như chắc chắn hãng sẽ không làm như năm 2012. Bởi đã gần hết năm nay rồi mà hiệu quả từ việc ra mắt nhiều này chưa mấy khả quan mà đổi lại Sony phải nhận nhiều chỉ trích từ người dùng trong việc chậm cập nhật phần mềm và tốc độ bán máy vẫn còn khá ỳ ạch.

Còn bạn? Bạn mong chờ gì ở Xperia 2013. Hay chia sẻ với chúng tôi những ý kiến của riêng mình và tham gia vào cuộc khảo sát ngay dưới đây.

* Có thể chọn 1 hoặc tối đa 3

[poll id=”35″]

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

19 comments

 1. Dòng NXT cũng tạo tiếng vang chứ, X-S và X-U

 2. Đầu tiên thiết kế phải mỏng và vỏ nhôm nguyên khối, 4,8" HD 720p vs công nghệ WhiteMagic cùng nhiều công nghệ độc quyền thế mạnh khác của sony như trên bài viết , ram lõi tứ hay kép ko quan trọng miễn hiệu năng cao hơn Ịp 5 hiện tại là tuyệt, quả pin khoảng 3000 như RAZR Maxx là quá tuyệt, như v là sẽ trình làng 1 siêu phẩm ko còn gì để trong mong hơn cùng vs 1 giá mềm khoảng 15tr là tuyệt

 3. Mạc Phúc Nguyên

  Một con Full HD + Chip 2ghz + 2gb Ram + Metal body + 2500 Battery => mua ngay khỏi phải nghĩ.

 4. Thiết kế sắc nét hơn . Màn hình ngon hơn .quả pin có thể sử dụng ít nhất 12h thông , tich́ hợp nhiều công nghệ

 5. tại sao em XP của mình lại không thành công.Phần đa mọi người đều bảo pin nó yếu.thực sự mình cảm thấy vậy là đủ.do yêu cầu sử dụng.Nhưng theo mình.em XP là mẫu có thiết kế đột phá và rất đẹp.còn về công nghệ wight magic.nói thật.mình thấy màn hình của XP quá tuyệt.mình không so sánh với điện thoại nào nhé.tất cả chỉ là cảm nhận của mình.rất yêu Sony

 6. cuong.season1

  và còn cần phải chú trọng vào độ bền sản phẩm nữa, xs của mình dùng dc 5 tháng đã bị rè mất cái loa ngoài rồi.

 7. Lê Văn Lập

  cha mong doi gi chi mong con tx chinh hang nhanh ve viet nam thoi

Leave a Reply