Không có Xperia Nexus, Google phá giá với Nexus 4, lõi tứ giá 6,2tr

Sáng nay ngoài việc công bố phiên bản Android 4.2 mới như một bản cập nhật tính năng cho Android 4.1, Google cũng đã công bố 2 thiết bị mang thương hiệu Nexus mới của mình bao gồm smartphone Nexus 4 do LG sản xuất và máy tính bảng Nexus 10 do Samsung đảm nhiệm. Điều đáng tiếc là đã không có sự  xuất hiện của Xperia Nexus.

Giới công nghệ đã đồn thổi về Xperia Nexus suốt vài tháng nay, nó là tâm điểm chú ý còn vượt qua cả mẫu LG Nexus mới lộ diện cách đây vài ngày. Sau khi google công bố giá bán Nexus 4 chúng ta sẽ hiểu phần nào tại sao Sony không tham gia sản xuất Nexus là bởi vì họ không thể tạo ra một mẫu Xperia lõi tứ lại rẻ đến như vậy.

Theo google cho biết Nexus 4 sẽ có vi xử lý lõi tứ  Snapdragon Pro, ram 2GB, màn hình 4,7 inch HD True IPS, camera 8Mpx, tùy chọn bộ nhớ 8/16GB, tích hợp NFC và cài sẵn Android 4.2, giá chỉ thấp nhất chỉ 299 USD tương đương 6,2tr đồng, bản 16GB cũng chỉ 349 USD tương đương 7,2 tr đồng. Mức giá này đã gây ra một cú shock đến toàn bộ giới công nghệ vào sáng nay. Xét cùng tầm giá nếu mua Xperia bạn chỉ có thể lựa chọn Xperia Arc S hoặc Xperia U lõi đôi từ  Sony.  Giá bản mẫu máy  tính bảng Nexus 10 có trang bị tương tự nhưng dùng vi xử lý của Samsung có giá 399 USD tương đương 8,3tr đồng cho bản 16GB.

Việc Sony không sản xuất Nexus cũng bởi vì tuyên bố của hãng hồi đầu năm nói rằng trong năm nay họ chưa nghĩ đến việc sản xuất Xperia dùng vi xử lý lõi tứ.  Việc Google phá giá bán Nexus 4 sẽ là cú hích lớn trên thị trường smartphone và ngay cả Sony cũng phải chịu sức ép này. Hi vọng năm sau chúng ta sẽ có những chiếc Xperia lõi tứ  giá rẻ hơn lõi đôi năm nay (?!).

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

36 comments

 1. Thật hay đùa đó. Chẳng rẻ hơn mấy em Tàu khựa ah.sock.

 2. Hàng LG nổi tiếng là giá rẻ. Chất lượng good. Mỗi tội thương hịêu ko có tiếng bằng Samsung nên giá rẻ là điều tất yếu

 3. nhung ma hang LG trong no cu bua bua kieu j ay@@ mong con xperia nexus thoi:))

  • Bác chưa dùng qua LG đừng phán bừa. Mình từng bán vài trăm con LG LTE, LG LTE 2 mà chưa phải bảo hành hay gặp phàn nàn về lỗi như SS và Sony.
   Chất lượng của LG không thua ai đâu nhé.

  • Mai Nguyên Tài

   hàng điện tữ hen xui thôi ông ơi, nhìu khi gap98 mấy bền lắm rớt hoài ko hư, có mấy đi bão hành hoài, mua dc mấy ko bão hành ko phải hãng tốt mà đo ông hen đó haizzz

 4. giá có đi chung với chất lượng???

 5. Không thể tuyệt vời hơn, mua con này trải nghiệm 4.2 còn giải trí đã có con xperia 2012 rồi, ra là hốt ngay

 6. chỉ có giá như vậy…họ mới đem lại công nghệ cho những sinh viên thích vọc…rất đáng khen 🙂

Leave a Reply