Không có Xperia dùng Windows phone 8 trong năm 2013

Dường như Sony Mobile đang rất kiên định với hệ điều hành Android trong gần 3 năm nay, nó đã đem lại thành công ít nhiều cho hãng. Theo một số nguồn tin nội bộ mà Sony Việt thu thập được thì đến hết năm 2013 sẽ không có bất cứ mẫu Xperia nào dùng hệ điều hành Windows phone 8 (WP8).

Thông thường thì Sony khó có thể giấu kín được lộ trình cũng như các thông tin về các mẫu Xperia mới cho đến khi ra mắt. Ngày thời điểm này chúng ta đã biết khá nhiều thông tin về loạt Xperia 2013 tới đây và tuyệt nhiên không hề có dấu vết nào mang tên “Windows phone”.

Không thể phủ nhận sự mới mẻ trong WP8 nhưng có thể Sony cho rằng thời điểm nay chưa phải là thích hợp để tung ra một ván bài mạo hiểm khi hợp tác với Microsoft. Nhiều ý kiến còn cho rằng rào cản lớn hiện nay đó là Microsoft không cho phép các nhà sản xuất tùy biến sâu WP8, như vậy nghĩa là Sony sẽ không thể mang những nét đặc trưng của dòng Xperia trên Android sang WP8. Điểm tiếp theo đó là Microsoft đang sở hữu nền tảng và dịch vụ chơi game xBox và tích hợp sẵn dịch vụ xBox Live vào WP8, trong khi xBox lại là đối thủ trực tiếp của Playstation 3 và Sony cũng đang tích hợp Playstation Network vào các mẫu Xperia mới, thật là khó cho cả đôi bên.

Chúng tôi biết có rất nhiều người đang mong đợi sự xuất hiện của WP8 trên Xperia nhưng có thể đó chỉ là mong muốn vì WP8 nó quá mới mẻ, không chắc chắn rằng chúng ta sẽ có những trải nghiệm tốt bằng trên Android. Vậy nên, hãy tạm hài lòng với Android hoặc sẽ bất ngờ với một hệ điều hành Vita OS nào đó mà Sony đang ấp ủ thì sao?!

[poll id=”36″]

Check Also

Máy quay CineAlta VENICE, robot cún cưng aibo,… đoạt giải vàng thiết kế iF Award

Máy quay CineAlta VENICE trên phim trường Sony vừa giành được hàng loạt giải thưởng …

Sony chuẩn bị dừng phát hành code digital game tại các cửa hàng bán đĩa

Hiện tại, người dùng có thể đến cửa hàng bán đĩa game để mua một …

9 comments

  1. Sony chắc đang đầu tư hết vào android nên chưa muốn chuyển sang windows phone !

  2. đúng đó, nhìn cái wp8 là hết tùy biến dc nữa rồi, còn cái xbox live là đối thủ của Play Staytion network nữa

  3. Lý Hải Triều

    Nỗi buồn ko tả nổi!

  4. Xbox trên Windows phone là rào cản lớn nhất…Phong cách và sự tối ưu cũng như PS chính là rào cản thứ 2, tham gia vào WindowsPhone Sony sẽ ko thể tố́i ưu SoC như đang làm trên Xperia so vs hãng khác, Smartphone Sony sẽ y chang các hãng khác cùng cau hình và giao diện…có hơn đi chăng nua chỉ là cái camera,…Mình mong chờ OS Vita ra đời và chơi được những game chất lượng như PS Vita chứ ko phải những Game như PS Games trên Android ( giống noi dung nhưng chất lượng kém rất nhiều về đồ hoa và gameplay…), quan trọng là có thể phát triển cả 2 mảng Game và Mobile kết hợp ( Sony bán PS Vita lời rất ít và thu lời chu yeu nhờ bán Game=> hệ thống Vita OS phát triển chính là sự phát triển của mảng Game dù doanh số PS Vita có giảm do Xperia OS Vita ( PS Vita lời ít về phần cứng sẽ được thay bằng Xperia) và // đó có những Game dac biệt yêu cầu gamepad thì sức hút PS Vita cũng ko giảm mà nhờ Xperia còn được PR nhiều hơn…Vita OS trên Smartphone và Tablet là bước đi đúng đắn vì 2 dòng sp này để giải trí là chu yếu hoặc thích hợp trong công việc 1 số ngành nên ko cần chú trọng vào Offices như Windows Sony nên đánh mạnh vào giải trí và OS Vita rất thích hợp…song song đó là tablet lai laptop dùng Win8 Pro chuyên về công việc…Ứng dụng ban đầu Vita OS tuy có thể ít nhưng ứng dụng Game chất lượng thì hơn hẳn trăm ngàn ứng dụng kém chất lượng trên Android mà chả bao giờ nhìn tới…! Ủng hộ Vita OS….!

  5. Đã ” khởi hành ” chậm hơn ” người ta ” cả mấy tháng mà vẫn ko đi dọn dẹp chuẩn bị cuộc hành trình ” mới ” , hay chờ người ta leo lên hết rồi mới bắt đầu ” chạy ” theo như năm 2012 nay thì thua luôn ấy nhỉ

  6. ko có giao diện của Sony thì nhìn chán lắm, android là đủ phê rồi, vita os có hay ko cũng chẳng sao cả

  7. lúc trước cũng ôm cái WM ko chịu qa android..cuối cụng hậu quả là đuổi theo SS..h thì SS chạy qá xa rồi.

  8. Sony lúc nào cũng chậm. chờ cho ss ra android devices chán chê rồi mới nhào vào ra mắt xperia. h chắc cũng vậy. chờ wp10 ra rồi làm luôn

Leave a Reply