Hỏi Sony Việt: Màn hình Xperia TX có thực sự tốt?

Có khá nhiều bạn đang sốt ruột chờ đợi Xperia V bởi vì đây là mẫu máy được Sony trang bị rất nhiều công nghệ “tối tân” nhất của hãng về âm thanh và hình ảnh. Nhiều người cho rằng tuy không công bố nhưng màn hình của Xperia V chính là dựa nền công nghệ  Super LCD có màu sắc tốt và góc nhìn tốt nhất trong gia đình Xperia. Tuy nhiên điều này vẫn chưa hẳn chính xác khi nhiều thử  nghiệm gần đây đều cho thấy màn hình Xperia T và TX cũng tốt tương tự.

Ngay cả bản thân người viết bài khi trải nghiệm thực tế Xperia TX và V tại triển lãm Mobile VN tổ chức tại HN hôm 18/10 vừa qua cũng không cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt giữa Xperia V và Xperia TX. Có chăng Xperia V được trang bị công nghệ sensor-on-lens khi tích hợp cảm ứng vào lớp kính phủ phía trên giúp máy sáng hơn 5% nhưng điều này là cực kỳ khó phân biệt.

xperia tx

xperia tx

Với lợi thế màn hình cỡ lớn 4,6 inch, phải nói rằng chất lượng hiển thị trên Xperia TX thực sự là “rất đã”. Vậy nên nếu không quá “ham” nhưng tính năng mang đậm chất trình diễn trên Xperia V thì Xperia TX vẫn luôn là lựa chọn tốt, nhất là khả năng dồi dào của nguồn hàng hiện nay.

Nếu bạn phân vân với các siêu phẩm HTC One X với công nghệ True IPS hay Galaxy S3 với Super Amoled Plus thì nên đọc bài viết thử nghiệm này khi Xperia TX đánh bật cả 2 đối thủ trên.

man hinh xperia tx

man hinh xperia tx

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

7 comments

  1. Nhìn đầu đề cứ tưởng dìm hàng TX

  2. Màn hình Sony rất tuyệt, so với hồi Xperia 2011 đã tốt hơn rất nhiều…! Màn hình khi tắt mà càng đen thì càng tốt ( ta sẽ thấy ngay rằng tương phản sẽ cao hơn( đen hơn) và sự pha màu subpixels tốt hơn do mạch bán dẫn nhỏ hơn), ta có thể để màn hình khi tắt của một chiếc Arc S hay XJ sẽ thấy Arc thật, đẹp hơn J nhiều ( clip so sánh của Cellphone S) và ta thấy hầu như X Sola , U, Miro đều có màn hình xám đen chứ ko đen thui( còn S,Ion,T,TX,V đen thui và nhất là V vs S đen ko còn gì để nói luôn)…Những smartphone TQ giá rẻ mà màn hình lớn đều có thể thấy màn hình nó trắng xám chứ ko đen khi tắt và chất lượng thì ai cũng nhận ra là nó kém thế nào ( vì mạch bán dẫn này dùng công nghệ Silicon Photphur rẻ tiền chứ ko phải LTPS hay IGZO cao cấp nên mạch bán dẫn lớn và làm subpixels nhỏ lại khiến màn hình giảm độ tương phản và sự pha màu…)

  3. HÔm nọ đi xem triển lãm,cầm con Xperia V và TX thì thấy màn TX bình thường,ko có gì nổi bật lắm,tầm tầm như XS.Còn V thì thấy rất đẹp.mịn màng,màu sắc sâu,tương phản tốt,tốt hơn nhiều Xperia P mình đang dùng

  4. Nói thật thể nào cũng bị ném đá nhưng vẫn phải nói.Màn hình TX,T hơn XS nhưng thua Ion.

  5. em là em vẫn gắn bó với em arc s + aopk thôi. quá nhiều kỉ niệm với em nó rồi! nhưng mà cầm tx vẫn thấy xuyến sao là sao? hjx

Leave a Reply