Dòng Xperia 2012 đều đang ở mức dưới 10tr đồng

xperia

Đây chính là thực trạng chung của khoảng 9 mẫu Xperia 2o12 phổ biến đang được bán ra tại VN theo con đường hàng xách tay. THời điểm nay đang là dịp cuối năm, cũng là lúc Sony vừa công bố loạt Xperia mới cuối cùng như  T, TX hay V và cũng chuẩn bị công bố loạt Xperia 2013 vào tháng 1 tới. Với tình hình này mức giá dự đoán còn giảm tiếp trong thời gian tới.

Hồi đầu mới bán ra như Xperia S (tháng 4), Xperia ion (tháng 6) và Xperia Acro S (tháng 8 ) đều năm ở ngưỡng khoảng 12-13tr đồng một chiếc nhưng nay thì tất cả các mẫu máy này đều nằm ở dưới 10tr đồng, cá biệt có Xperia S chỉ mức gần 8tr đồng, Xperia SL đắt hơn khoảng 500 ngàn.

Xperia P hiện nay chỉ ở mức 6,5tr đồng ngang bằng với Xperia Arc S. Các mẫu Xperia Go, Sola, U hay Neo L cũng chỉ nằm quanh mức 5tr đồng. Nếu người nào hiểu biết thì đây thực sự  là nhóm smartphone đáng quan tâm vì hầu hết đều dùng chip lõi đôi mạnh mẽ, trên thị trường khó có hãng nào có cùng phân khúc lại có giá cạnh tranh đến như vậy. Rất tiếc nếu so hàng chính hãng thì “gió sẽ đổi chiều” ngược lại.

Dưới đây là giá trung bình mà chúng tôi tham khảo tại một số của hàng (Không nêu cụ thể).

 • Xperia Ion: ~8,6tr
 • Xperia S: ~8tr
 • Xperia SL: ~8,3tr
 • Xperia Acro S: ~9,5tr
 • Xperia P: ~6,5tr
 • Xperia Go: 5,2tr
 • Xperia Sola: ~5tr
 • Xperia U: ~4,6tr

Check Also

Mải mê với smartphone, bạn đã không nhận ra Sony là công ty giải trí “có số có má” như thế nào

‘Spider-Man: Into the spider-verse’ đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất 2018, …

Cảm biến Sony có giá bán trung bình cao gấp đôi Samsung, thống trị trên nhiều phương diện

Nhờ có tài liệu của quỹ phòng hộ Third Point, hiện đang gây sức ép …

14 comments

 1. thiếu con Ion ~ 9tr nhé

 2. Nguyen Tuan Kiet

  còn so với giá chính hãng chẳng có hãng nào giá cao như vậy trong từng phân khúc…hàng xách tay giá rẻ nhưng hên xui…ai dám chắc???

 3. Cái này là hàng xách tay thôi…nhiều bác xài Vaio ham re mua ngoai dính hàng lom nhiều lắm…

 4. S bán ra tháng 3, tay mình mua 7-3 đây. Mà mình còn chưa phải đầu tiên đâu.

 5. Mai Nguyên Tài

  tui nói thật ấy hả? hàng nào bán cũng lổ hết máy bác ơi. nokia áh hay samsung, LG? hay sony tất tần tật khi cầm hàng ra khỏi siêu thị và way trở vào là thu lại khoản 60% máy và lâu hơn thì trừ dần nên đừng nói là sony bán lổ, chém vừa thôi. nokia C6-01 7tr mua xài 1 tháng vào thu lại 2tr5. X7 9tr thu dc gần 4tr, HTC SEN 14tr thu dc 6tr5 là cao tay haizzzz. cái nào mà chẳng lổ đã ăn chơi thì chấp nhận đi mua sài rùi chưa gì tính tới lúc bán lợi nữa. ko lẻ tính tới lúc túng quẩn đó àh có túng mới bán mới cầm chứ hen. sao tính thuộc lùi vậy. toàn gà

 6. Chờ em V ra là xúc

 7. không ham hố! quá nhiều mẫu, chưa kịp định hình thì sony lại chuẩn bị ra mẫu mới…. @@ hoa mắt

Leave a Reply