Bạn đã bật chế độ tiết kiệm pin trên Xperia P, U, Sola và Go chưa?

xperia go

Đi kèm với đợt nâng cấp Android 4.0.4 mới đây cả 4 mẫu Xperia bao gồm Xperia P, Xperia U, Sola và Go đều được Sony tích hợp thêm tính năng “Extended Standby Mode” (chế độ chờ mở rộng), hứa hẹn sẽ tiết kiệm điện năng tới 4 lần so với chế độ nghỉ thông thường.

Không giống các ứng dụng tiết kiệm pin thông thường chỉ bằng cách tắt tính năng truyền data 3G trên máy. Chế độ mới của Sony triệt để hơn hẳn khi ngăn chặn toàn bộ các ứng dụng chạy nền (ẩn phía sau) để đồng bộ hóa data. Thông thường với ứng dụng Facebook nếu bạn chỉ tắt giao tiếp mạng nhưng thực tế ứng dụng này vẫn âm thầm t ự khởi động sau đó kết nối nếu thật bại thì ít phút sau nó lại khởi động lại tiến trình này dẫn đến CPU của máy vẫn phải liên tục hoạt đồng. Tính năng của Sony sẽ vô hiệu hóa khả năng tự  khởi động này và CPU của bạn chỉ hoạt động ở trạng thái chờ.

Nếu các ứng dụng nào đó đang chạy ngay khi khóa màn hình tất cả đều được ngừng hoạt động ngay lập tức. Khi bạn mở khóa màn hình mọi thứ lại quay lại hoạt động như  bình thường. Biểu đồ dưới đây đã cho thấy lượng CPU máy hoạt động đã giảm đáng kinh ngạc khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin trên các mẫu máy nêu trên.

xperia go

Khi chưa kích hoạt CPU hoạt động nhiều

xperia go

Khi kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, CPU “rảnh” hơn nhiều

Để kích hoạt chế độ này các bạn vào Settings > Power Management > tích chọn vào Activate Extended Standby Mode. Bạn phải chờ ít phút cho lần chạy đầu tiên.

Check Also

Cách xử lý khi tai nghe WF-1000XM3 lọc gió kém

Nhờ một bạn trên group Facebook chia sẻ kinh nghiệm mà nhiều người mới biết …

[Mẹo] Ứng dụng “Tin nhắn” bị lag? Hãy thay thế nó bằng Android Messages chính chủ Google

Dạo gần đây trên các group do sonyfan quản lí bắt gặp nhiều lời phàn …

8 comments

 1. Chờ lâu nên chất lượng

 2. Thế còn chế độ tiết kiệm pin trên Xperia S thì sao ta?

 3. mình flash file ftf Xperia Go 4.0 xong là máy chết ngỏm.flash lại bản 2.3.7 thì mất toàn bộ cảm ứng.flash mấy rom stock mà ko ăn thua :-SS

 4. đúng là ứng dụng chạy ngầm rất nhiều! gây ngốn ram và pin. mà sao sony không tích hợp chế độ này cho các mẫu Xperia khác ta???

 5. Không bật vì các chương trình điều khiển đèn LED, SMS, hoặc 1 số chương trình hẹn giờ kích hoạt profile bị ngỏm theo lun 😐

 6. Lightning Dragon

  chưa bật mà đã tiết kiệm lắm rùi
  để qua đêm mất có 1% pin :))
  bật lên qua đêm chắc chả mất tị nào 😀

Leave a Reply