Xperia T, TX và V nhận chứng chỉ Wifi Miracast, truyền video và ảnh trực tiếp đến TV và máy chiếu

Miracast là một chuẩn không dây tiên tiến được phát triển bởi Wi-Fi Allicence dựa trên giao thức Wi-Fi Direct, nó có tính năng tương tự như các chuẩn Intel WiDi hoặc AirPlay của Apple. Thông qua Miracast, các thiết bị được tích hợp có thể liên lạc trực tiếp với nhau mà không cần cáp nối, hay một mạng wi-fi được tạo ra bởi modern và router. Nhờ đó, về mặt nguyên tắc, những đoạn video hoặc các bản nhạc vốn được chạy trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có thể truy xuất ra một màn hình TV hoặc các thiết bị đa phương tiện khác.

Trước đây Sony đã từng công bố tính năng Screen Mirroring cùng với việc ra mắt bộ 3 Xperia mới mà thực chất là sử dụng chính chứng chỉ mới này. Hôm nay hãng đã công bố chính thức về chứng chỉ này khi bày tỏ mong muốn cung cấp cho người dùng những trải nghiệm thú vị, tăng cường sự giao tiếp giữ thiết bị di động và các thiết bị hiển thị nội dung khác có màn hình lớn hơn.

Như vậy với những mẫu TV đời mới cùng có chứng chỉ Miracast thì giờ đây việc kết nối giữa Xperia và TV để xem ảnh chụp hay video trong máy không còn bị giới hạn bởi cáp HDMI nữa mà đơn giản mọi thứ  đều được “không dây hóa”.

Mô hình hoạt động của Miracast 

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

7 comments

  1. Good….! Hồi xua chưa mua lại SE làm sao Sony đồng bộ được thế này…Sony đang tan dụng sức mạnh của mình…

  2. Mạc Phúc Nguyên

    Giới thiệu công nghệ của Sony mà video lại dùng tivi Samsung với Tablet của Asus thì hơi khó thuyết phục.

  3. Tích hợp cho lắm công nghệ mà ko thấy bán gì cả, chán ông sony quá, quan trọng là sản phẩm đâu thì ko thấy, toàn công nghệ đỉnh cao trên giấy thế này, nản thiệt.

  4. clip của nvidia mà bạn. bác chủ top chỉ đưa ra để mọi người dễ hiểu thế nào là wifi miracast thôi, đâu định thuyết phục ai ^^

  5. Xperia s có k? Làm sao để biết máy mình có hay k hả bạn

  6. Rất tuyệt. Mong sớm có trên tất cả các dòng Xperia

  7. phai cong nhan la sony cu quang cao o dâu dâu ay. dua san pham ra thi truong xem nao

Leave a Reply