Xperia T cùng Arc đọ dáng với Xperia S

Cùng một gia đình Xperia nhưng Xperia TXperia Arc là giống nhau hơn cả bởi lẽ chính Arc là khởi nguồn của hàng loạt mẫu Xperia mới nhất hiện nay, còn riêng Xperia S có lẽ lại đại diện cho một phong cách hoàn toàn khác mà Sony gọi là NXT. Cả 3 mẫu đều xuất thân là những mẫu Xperia đầu bảng của Sony qua từng thời kỳ. Điều thú vị  gì sẽ đến nếu cả 3 cùng so dáng với nhau?

Đó chính là việc Sony quay trở lại với những mẫu smartphone thiết kế nắp lưng cong, có lẽ nguyên do một phần vì chính 3 mẫu Xperia của dòng NXT là Xperia S, U và P không đạt được sự kỳ vọng của hãng về cả sự  đổi mới và sự  ủng hộ của người tiêu dùng.

Khi dòng NXT ra đời có khá nhiều người cảm thấy tiếc nuối về Xperia Arc vì kiểu dáng nắp lưng cong của nó tương đối cá tính không chỉ đẹp mà còn đem lại cảm giác rất thú vị khi cầm máy trên tay. Có lẽ Sony đã lắng nghe được điều đó và hồi sinh Xperia Arc bằng một dòng máy mới là Arc series.

Khi nhìn những hình ảnh dưới đây về thông số kỹ thuật thì Xperia T mỏng hơn 0,1mm so với Arc nhưng chỉ tính chỗ mỏng nhất. Nhìn tổng thể rõ ràng Xperia Arc vẫn thanh thoát hơn khá nhiều. Xperia S mặc dù không phải là mẫu smartphone dày nhưng đứng cạnh 2 “siêu mẫu” Xperia T và Arc có lẻ đã làm máy bị “lu mờ” đi khá nhiều khi chúng ta cảm thấy thân máy quá dày.

Việc Sony ra các mẫu Xperia liên tục đã gây ra tình trạng mẫu máy này chưa kịp “tỏa sáng” thì mẫu máy khác lại lập tức lên ngôi. Năm nay Xperia S đã không thể hiện được nhiều khi hồi đầu 5 có gây những cơn sóng nhỏ trong lòng người tiêu dùng nhưng việc Sony bắt khách hàng chờ đợi đến 3 tháng sau mới bán ra thì quả thực có “hot” đến mấy cũng không tránh khỏi sự nguội lạnh.

Cấu hình máy có lẽ cũng không cần nhắc lại nhiều khi Xperia Arc có vi xư rlys lõi đơn, kế đến là Xperia S lõi đôi thế hệ thứ 3 và mới nhất là Xperia T với thế hệ vi xử lý lĩ đôi thứ 4 theo các thử nghiệm điểm số còn vượt cả Galaxy S3 lõi tứ. Camera cũng được lần lượt tăng dần từ 8mpx đến 12mpx và cuối cùng là 13mpx trên Xperia T. Tất cả đều là dạng cảm biến Exmor R. Dưới đây là hình ảnh độ dáng của cả 3 mẫu máy này.

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Photobucket

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

27 comments

  1. Xperia T xấu nhứt….. :))

    • Đồng ý vs bác, T xấu nhứt b-) Arc vẫn kinh điển nhất, ước gì Sony làm 1 em vỏ là vỏ Arc nhưng ruột là V nhỉ :))

  2. Mình thích kiểu vuông cạnh của xs nhưng dáng cong đằng sau của arc quá đỉnh. XT xấu tệ. Lại còn loại dần phím cứng đi tiếc quá. Có phím như w995i hay của x10,arc, v đều đẹp. 3 điểm nhỏ của xs rất thú vị. Chứ càng ngày càng loại bỏ phím trông càng giống mấy con android của các hãng khác. Trừ khi sony lại vẽ lại 3 phím cảm ứng theo phong cách riêng thì ngon

  3. Từ bao giờ có cái quan niệm càng mỏng là càng đẹp vậy? Ko phải với Sony nhák!

  4. Thích cái nào vuông vuông và góc cạnh á, không thích cái kiểu cong cong như của ARC.

  5. Mình vẫn thấy Arc là smartphone đẹp nhất xưa giờ của Sony ^^

  6. Cá nhân mình thì thế này.Xs thì Nam tính,arcs thì nữ tính.Mỗi máy có vẻ đẹp khác nhau Theo giới phái.còn T mình thấy ko đẹp bằng 2 em trên

  7. Thử hỏi trên thế giới có mẩu smartphone nào có thiết kế riêng biệt dc như XS hay ko? Thanh trong suốt XS là thứ mà Sony đáng để tự hào phát triển. NXT Là dòng sản phẩm đẹp và phong cách nhất trên thị trường smartphone hiện nay

Leave a Reply