Xperia dùng Windows phone 8, đã đến lúc Sony lên tiếng

xperia concept

Trả lời phỏng vấn Mobile Magazine khi nhắc đến nền tảng hệ điều hành mới nhất dành cho smartphone WIndows 8. Giám đốc marketing Sony Mobile Anh Quốc và Iceland, Pierre Perron cho biết.

Chúng tôi đang nghiên cứu cùng với Microsoft trong chiến lược đa dạng hóa sản phẩm của chúng tôi.

Từ  trước đến nay Sony hay Sony Ericsson trước kia đều để một cánh của mở đối với nền tảng Windows phone còn non trẻ hiện nay. Thậm chí là trước đây một số bản mẫu Xperia chạy Windows phone 7 đã bị phát hiện và thậm chí nó còn bị đem rao bán trên eBay. Có lẽ cơn lốc Android đã làm Sony muốn tạm thời gạt Windows phone sang một bên.

Câu chuyện bây giờ đã khác khi mà Windows phone 8 ra đời, hoàn toàn khác biệt so với Windows phone 7 cũ, mạnh mẽ hơn, thông mình hơn và tất nhiên vẫn giữ  được những cá tính trong giao diện độc đào thường thấy của Windows phone trước kia. Samsung, HTC hay Nokia đều đã nên tiếng trả lời, với vị thế là nhà sản xuất di động đang trở lại đầy mạnh mẽ hiện nay Sony không thể không lên tiếng.

Nền tảng hợp tác của Sony với Microsoft khá thân thiết bởi dòng laptop và máy tính bảng lai mang thương hiệu Vaio của Sony chắc chắn sẽ có sự tích hợp chặt chẽ với nền tảng Windows 8 của Microsoff.

Sự  tinh tế của Sony kết hợp với cá tính của Windows phone 8 sẽ tạo ra một dòng sản phẩm đầy sức quyến rũ, bởi dù sao Android tuy tốt nhưng nó quá “hỗn độn” và bị phân mảnh trầm trọng.

Chưa khi nào các fan Xperia lại nóng lòng muốn chứng kiến thêm một sự bứt phá nữa của Sony trên nền tảng Windows phone 8 đầy hứa hẹn. Việc Sony có thử  ra mắt vài mẫu Xperia mới trong thời gian tới cũng đâu có phải là vấn đề gì nguy hiểm. Chuyện đó dễ ấy mà!

* Ảnh minh họa.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

  1. Đang chờ đây.

  2. Chỉ hy vọng thiết kế đẹp chứ đừng giống cái hình minh họa nhìn thấy gớm.

  3. Thực sự không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. HĐH Windows Phone luôn có ứng dụng Xbox Live để quản lí các ứng dụng trò chơi cũng như tài khoản XBL của người dùng. Trong khi Sony là cha đẻ của Playstation và đồng thời còn đang cố gắng phổ biến chứng chỉ Playstation Certified lên các mẫu Xperia cũng như các mẫu đt của hãng khác nữa. Cho nên việc tồn tại XBL trong điện thoại của Sony hay Microsoft chịu bỏ đi ứng dụng đó là không tưởng.

  4. Hệ điều hành WP8 sẽ ảnh hưởng thế nào với các game và apps mang tính giải trí cao của Sony đây?…

  5. Sony đã chơi Window Phone 8 thì chắc cũng phải chấp nhậm Xbox Live. Nếu có thỏa thuận thì PlayTation thay thế được thì quả là trải nghiệm mới.

  6. Chờ xem SONY giải quyết nó sao nào!

  7. Không có gì là không tốt khi sony Xperia kết hợp với Windows. Sẽ thêm một trải nghiệm mới trên sản phẩm của sony

  8. Đc đó. Nếu xperia có wp8.ta cũng kím 1 cái để trải nghiệm wp

Leave a Reply