Trên tay “siêu TV” Sony XBR-84X900 độ phân giải 4K

sony tv 4k

Nếu bạn là một tín đồ của thứ gọi là TV, chắc hẳn bạn cũng đã nghe về TV LED của Sony – XBR-84X900. Có lẽ bạn không có cơ hội để sở hữu nó vào lúc này vì chiếc TV này chỉ mới được “show hàng” tại IFA 2012, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn vài thông tin về XBR-84X900.

Đầu tiên, độ phân giải 4K là điểm đáng chú ý ở chiếc TV này, với độ phân giải như thế, số điểm ảnh sẽ gấp 4 lần chuẩn Full HD hiện tại – 1080p. Phil Molyneux, giám đốc điều hành của Sony Electronics USA, rất tự hào khi cho thấy khả năng của XBR-84X900.

sony tv 4k

Hình ảnh khỏi chê

Khi xem những gì TV trình chiếu ở vị trí khá gần và trong điều kiện ánh sáng (chủ yếu là ánh sáng tự nhiên), giống như những điều kiện khi bạn xem ở nhà thì chất lượng hình ảnh cho bởi XBR-84X90 thật tuyệt vời. Có một điều lưu ý là đoạn video demo được quay bởi một máy quay 4K và nó được tùy chỉnh để thu được những thước phim chất lượng nhất.

sony tv 4k

Một ví dụ nho nhỏ để bạn có thể hình dung ra được chất lượng hình ảnh 4K tuyệt như thế nào, những chiếc TV không phải là 4K thì đơn giản là nó chỉ việc “trải” hình ảnh có độ phân giải 1080p trên một màn hình 65”, 70” hoặc 84”. Còn với XBR-84X900, bạn hãy tưởng tượng nó là 4 chiếc TV 42” 1080p đặt cạnh nhau, tất cả các chi tiết điểm ảnh sẽ được giữ lại nhưng màn hình thì lớn hơn.

sony tv 4k

Âm thanh miễn bàn

sony tv 4k

Một điều đáng ngạc nhiên khác là âm thanh của XBR-84X900 thật tuyệt vời. Thường thì các bạn sẽ nghĩ rằng khi mua một chiếc TV lớn thì phải đầu tư thêm một dàn âm thanh riêng biệt để cải thiện chất lượng âm thanh của TV, vì hệ thống âm thanh mặc định rất “chuối”. Tuy nhiên, Sony XBR-84X900 được thiết kế với hai loa cột có công suất 50W, cho chất lượng âm thanh khá ổn. Nếu khách hàng muốn có chất lượng âm thanh tốt hơn nữa thì các loa trên có thể được tháo rời hoàn toàn để thay thế.

Ngoài ra, ở chiếc TV này, Sony đã áp dụng công nghệ 3D thụ động (hầu hết TV 3D trước đó của Sony đều sử  dụng công nghệ 3D chủ động), hiệu ứng 3D khá tốt.

sony tv 4k

Tuy có độ phân giải 4K, nhưng có lẽ tại thời điểm hiện tại, XBR-84X900 vẫn chưa có đất dụng võ vì nhiều lý do, chủ yếu là do nguồn nội dung 4K vẫn chưa phong phú.

Tóm lại, trong hội chợ IFA lần này, có rất nhiều mẫu TV 4K được ra mắt để bạn lựa chọn. Tuy vẫn chưa được bán chính thức nhưng nếu có cơ hội, bạn hãy thử trải nghiệm một lần. Rõ ràng TV 4K là một điều tuyệt vời, nhưng sẽ không có nhiều người sở hữu được nó vì mức giá khá khủng. Mặc dù vẫn chưa có thông tin gì về giá của XBR-84X900 nhưng tôi nghĩ nó cũng sẽ ở “trên trời”. Tin tốt là tại triển lãm CEDIA vào tuần tới, Sony sẽ tiết lộ giá của XBR-84X900.

Nguồn

Check Also

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

Hệ thống CLEDIS được chọn làm màn hình nền tại trung tâm tin tức FOX News

Kênh tin tức FOX News vừa thành lập một trung tâm tin tức mới tại …

2 comments

  1. Triệu Thế Hưng

    Quá xa xỉ với người Vn. 4k phải tầm ít nhất 5 năm nữa mới đất dụng võ.

  2. thiết kế 2 loa cột chất nhỉ 😀

Leave a Reply