Thêm nhiều bản mẫu Xperia lạ mắt chưa từng tiết lộ

Sonyviet.vn – Bên lề triển lãm IFA 2012 đang diễn ra tại Berlin, Đức,  Sony đã tổ chức một cuộc bàn thảo nhỏ với “cánh phóng viên” để nói về lối thiết kế “cong cong” mà Sony đang “theo đuổi” trên 5 mẫu Xperia thuộc năm 2012 . Cùng với đó hãng đã tiết lộ một vài hình ảnh về những bản mẫu Xperia độc đáo mà hãng chưa từng công bố trước đây.

Lý giải cho việc tại sao lại xuất hiện tới 5 mẫu Xperia mới đều có chung kiểu nắp lưng cong. Sony nói đại ý rằng hãng đang muốn theo đuổi lối thiết kế đơn giản hóa tối đa, từ  giao diện người dùng đến thiết kế  kiểu dáng lẫn phần cứng sản phẩm. Có lẽ lối thiết kế này đang là quy chuẩn của một sự  đơn giản?

Sony cũng chia sẻ rằng họ có rất nhiều bản mẫu và mỗi khi thiết kế một sản phẩm mới  hãng đều cân nhắc và thực hiện một cách cẩn thận nhất để mỗi sản phẩm mới đều có nét gì đó cá tính mà không gây đơn điệu hay ảnh hưởng đến quy chuẩn thiết kế ban đầu.

Cũng tại đây chúng ta được biết thêm rằng dòng Xperia 2012 đang bị phân chia thành 2 nhóm sản phẩm mang 2 phong cách thiết kế khác nhau. NXT Series với đại diện là Xperia S, Xperia PXperia U. Còn bộ tứ  Xperia TX, T, V và J lại thuộc nhóm Arc Series .

arc series

Đi sâu trong 2 nhóm này còn có thể bị chia nhỏ ra thành nhiều nhóm nhỏ hơn như  dòng nguyên khối (dùng hợp kim nhôm) và dòng mỏng nhẹ (dùng vỏ nhựa).

arc series

Đó là triết lý của Sony, còn thứ thú vị nhất chúng ta được chứng kiến tại đây là hãng đã tiết lộ rất nhiều bản mẫu thiết kế gốc của Xperia với nhiều kiểu dáng khác nhau, nắp lưng có thiết kế khác nhau. Tất cả chỉ muốn nói lên rằng Sony vẫn đang đầy ắp các ý tưởng.

arc series

Nổi bật nhất là 2 mẫu Xperia ngay phía trên đầu bài viết với kiểu nắp lưng cong và màn hình cũng cong và được thiết kế theo dạng màn hình gương. Cả hai đều có kích thước khá lớn và trông rất đẳng cấp. Không biết khi nào “hậu duệ” đích thực của chúng mới được  Sony thương mại hóa.

Simple is the BEST

arc series

Nguồn hình ảnh: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

16 comments

 1. Đẳng cấp là mãi mãi…..SONY :X

 2. Đẹp thế.

 3. Con bên trái ảnh trên cùng mới đúng là hậu duệ của Arc S

 4. Nguyễn Tài

  Vậy X-Ion nằm trong dòng nào ta, không lẽ lẽ loi một mình vậy, tội nghiệp thật, trong khi các model khác có anh em, ^o^

 5. Lẽ loi mà độc. Thế Ion lại hay chứ

 6. 2 mẫu đầu bài mặt trước và sau đều cong thì độc đáo quá,

 7. Mấy cái trên đầu nhìn kiểu dáng cong cong khá giống với Dell Venue (dù chưa thể nhìn thực tế). Nhiều mã quá ko nhớ nổi, đang thèm cái con S màu ghi thôi

 8. hoang_nguyenvu209

  trời ơi còn nhiều mẫu đẹp quá đi mất, sự đam mê của em cứ tăng lên mà tiền lương thì cứ down xuống 🙁

Leave a Reply