Tây Âu: Samsung trỗi dậy, Sony vươn lên vị trí thứ 4

Theo con số thông kê của IDC,  Quý 2 vừa qua thị trường điện thoại di động tại khu vực  Tây Âu đã chứng kiến sự  biến đổi mạnh khi hầu hết tổng lượng smartphone bán ra tăng 26% so với cùng kỳ năm ngoái đạt 27,4tr chiếc. Vị trí xếp hạng các nhà sản xuất chiến thị phần lớn tại đây cũng chứng kiến sự  đổi ngôi bất ngờ.

Theo đó nếu chỉ xét đến smartphone , Nokia đã “đánh bay” HTC ra khỏi bảng xếp hạng và chiếm vị trí thứ 3, RIM trước đây chiếm vị trí thứ 4 thì nay đã bị  Sony Mobile chiếm ngôi và đẩy họ xuống vị trí thứ 5. 2 bị trí đầu tiên vẫn thuộc về Samsung với 11,9tr máy được bán ra (gấp 6 lần Sony mobile) và Apple với độc nhất 5,2 triệu iPhone đã được bán.

Xét riêng về Sony Mobile hiện tại hãng đang chỉ chiếm khoảng 7,4% thị phần toàn khu vực , tổng lượng máy bán ra cùng kỳ năm ngoái là 1,6tr chiếc tăng lên 2 triệu chiếc quý này,  sự tăng trưởng vào khoảng 25%. Tuy nhiên khi Sony tăng trưởng thì các nhà sản xuất khác cũng tăng trưởng dẫn đến thị phần của hãng không tăng so với hồi năm ngoài. Nhìn vào con số của Samsung chiếm 41,1% thị phần gấp gần 6 lần so với Sony Mobile chúng ta mới giật mình nhận ra rằng khoảng cách này là quá xa. Sony Mobile sẽ còn rất vất vả nữa mới có thể rút ngắn khoảng cách chứ không thể nào nói đến chuyện san bằng với Samsung.

Dù sao người dùng cũng đang có dấu hiệu trở lại với Sony Mobile, hãng cũng đã bày tỏ quyết tâm khi từ đầu năm đến nay ít nhất 15 mẫu Xperia mới đã được giới thiệu. hứa hẹn phủ khắp mọi phân khúc và sẽ lan tỏa khắp toàn cầu. Hi vọng mọi điều tốt lành sẽ đến với Sony Mobile nói riêng và Sony nói chung.

Check Also

Trải nghiệm tai nghe cao cấp 1000XM2: thiết kế sang trọng, khử ồn đỉnh, âm thanh ấm

 Tai nghe chống ồn cao cấp 1000XM2 trị giá 9 triệu và Xperia L2 giá …

SonyFan: Trên tay thực tế bộ đội Xperia X, XA, cảm xúc mạnh thuộc về XA

Vài ngày trước Sony VN có gửi cho mình trải nghiệm thử 2 mẫu Xperia …

12 comments

  1. cố lên đi, Mình thấy sony cái gì củng có, tích hợp vào ,cải tiến vào, cứ thể mà hốt thôi,,, Mà nói về bao phủ hết ,chắc còn lâu , vì sony còn ì ạch ì ạch mà…

  2. Hãy tiến lên và tiến lên mạnh mẽ hơn nữa nhé Sony. Hãy lấy lại vị thế và khẳng định lại thương hiệu lần nữa…….. Chúc Sony Mobile sớm giành được vị trí dẫn đầu.

  3. Kiểu này thì Lumia 920 + iPhone 5 xuất hiện thì Sony tụt xuống hạng 5-6 luôn .

  4. Năm nay ra nhiều rất là hợp lý…….

  5. Ko phải ai cũng có tiền mua Ip 5 hay L920. Giống như SS ko phải doanh thu nó lớn là nhờ S3 ko mà còn có sự góp phần của những dòng phân khúc cấp thấp nữa.

  6. sắp tới chém luôn vị chí của HTC !htc dạo này chả có máy nào hấp dẫn

  7. Sony sẽ nhanh chóng chiếm vị trí thứ 3. Khoảng cách vị trí 3 và 4 không có sự khác biệt lớn

  8. sony cố lên, tích hợp công nghệ đỉnh của mình vào dòng x 2013 thì sẽ cải thiện dc vị trí

Leave a Reply