Sony Ultra-HD 4K bán ra vào tháng 12

Thời gian gần đây người tiêu dùng chắc có lẻ nghe nhiều về dòng TV có chuẩn màn hình hiển thị độ phân giải 4K mới mà các hãng điện tử đang tham gia phát triển. Riêng bản thân Sony hy vọng rằng Ultra-4K sẽ giúp trẻ hóa thị trường truyền hình khi nó sẽ được ra mắt giới thiệu đến người tiêu dùng trực tiếp trên các kệ hàng của nhà bán lẻ trong tháng 12 tới đây.

Sony Ultra-HD 4K có kích thước 84 inch và có độ phân giải gấp 4 lần so với HDTV truyền thống cao cấp hiện nay, Sony vẫn chưa đề cập về giá cả cho dòng TV mới nay, tuy nhiên nó sẽ có mặt sớm nhất vòng cuối năm nay. Nói rõ thêm TV 4K là có 4000 điểm ảnh tính theo đường ảnh hiển thị theo phương ngang của màn hình. Chính xác hơn theo tờ Fox New phân tích lý giải là màn hình có số điểm ảnh 3840 x 2160 pixel, còn bản thân Full HD 1080p chỉ 1920 x 1080 pixel.

Số điểm ảnh cao hơn có nghĩa TV 4K Ulta-HD có thể hiển thị một hình ảnh lớn hơn nhiều mà không bị mất chất lượng hình ảnh cho ta xem, ưu thế màn hình 4K như thế tuy nhiên trong thời điểm hiện nay vẫn còn khá ít nội dung để thưởng thức trên màn hình chuẩn mới này.

Phát triển một dòng TV vẩn còn mới mẻ này với những thách thức ở phía trước, nhưng riêng Sony tự hào là ngưới tiên phong hướng tới một kỷ nguyên mới trên lỉnh vực truyền hình và họ cũng đang tìm kiếm phát triển nội dung trên lệ thế của mình với màn hình 84 inch.

Theo Phil Molyneux, Giám đốc điều hành Sony Electronics cho biết rằng Sony sẽ mang lại nội dung cho thị trường giống như đã làm từ lúc trước đối với băng cassette, đĩa CD và DVD.  Theo CBC báo cáo rằng doanh số bán TV đã chậm lại trong những năm gần đây. Trước đó TV chuẩn 3DVTs được cho là sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng nhưng chỉ có một tỷ lệ phần trăm nhỏ nhoi nhưng người năng cấp lên HDTVs. Theo bạn nghỉ rằng TV màn hình lớn với độ phân giải 4K như Ultra-HDTV 4K sẽ như thế nào, riêng bản thân tôi cảm nghĩ 4 K trên thị trường Việt Nam sẽ chưa được tiếp nhận vì việc giải trí đầu tư khá cao và nếu muốn sở hữu thì ngay lúc này có lẻ bạn sẽ bỏ ra số tiên khá lớn để mua nội dung nhằm thưởng thức đíc thực của 4K.

nguồn:inquisitr

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

One comment

  1. Bên Nhật Bản,đài NHK phát truyền hình số nội dung 4K rùi,nên tivi này chắc lại làm ưu tiên khách hàng Nhật

Leave a Reply