Sony tung ra trình điều khiển Xperia S, đẩy mạnh tốc độ phát triển Rom

2 tuần trước những người đang dùng Xperia S được một phen nức lòng khi Google công bố sẽ chính thực hỗ trợ cập nhật các phiên bản mới cho Xperia S tương tự  như “con cưng” Nexus của hãng. Sony cũng lập tức phản hồi là sẽ hỗ trợ tối đa cho Google và cộng đồng phát triển trong việc phát triển rom mới. Hôm nay động thái đầu tiên cho việc này đã được thực hiện.

Sony vừa công bố các bộ mã điều khiển cơ bản của Xperia S cho cộng đồng phát triển rom, đây là trình điều khiển các thành phần như  chipset, camera, wifi, nfc…v.v. Với những bộ mã mới này sẽ trợ giúp các bản rom hoàn toàn mới có thể khởi động Xperia S vào đến màn hình home. Còn rất nhiều việc phải làm trước khi “cook” xong một bản rom mới nhưng với sự tiếp sức của Sony như hiện nay thì các công đoạn “xào nấu” này gần như  đã giảm đi một nữa.

Đích nhắm đầu tiên của các lập trình viên sẽ là phiên bản Android 4.1 dành cho Xperia S. Hiện tại nhóm phát triển CyanogenMod cũng đang rất gấp rút phát triển bản rom này. Hi vọng sẽ không lâu nữa người dùng Xperia S sẽ chính thức được thưởng thức món “kẹo dẻo” Android 4.1.

Nguồn: XperiaBlog

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

 1. michaelmanhhung

  sony thật là khôn

 2. cauthunho_manutd

  ngon ghe.hihi

 3. hoang_nguyenvu209

  yeah!!!!!!!!!!!!!!!!!!! I love My Xperia S

 4. không biết xperia p có đc ko hêy

 5. Vậy con SL có đc như đàn anh ko nhỉ? 2 con giống nhau khá hoàn toàn mà…

Leave a Reply