Sony ngạc nhiên khi các nhà phát triển không hứng thú với PS Vita

Tổng giám đốc Shuhei Yoshida của Sony Worldwide Studios cho biết công ty khá ngạc nhiên trong một thời gian dài như thế nhưng chưa thấy dấu hiệu sự tham gia của các nhà phát triển bên thứ  ba nhảy vào hỗ trợ  phát triển game cho PS Vita.

Ông Yoshida chia sẻ với trang Gamasutra rằng.

Đây thật sự  là một vấn đề gây ngạc nhiên và vô cùng thất vọng cho chúng tôi, quá trình hỗ trợ của bên thứ ba quá chậm chạp kể  từ  khi PS Vita chính thức ra đời.

Yoshida chia sẻ thêm, hiện tại có rất nhiều nền tảng chơi game khá phong phú, đặc biệt là các nền tảng trên di động. Cho nên điều này đã chi phối, phân chia nguồn lực phát triển gây nên sự  thiếu thốn về nguồn hỗ trợ Vita.

Ông vẫn lạc quan cho rằng Sony sẽ vấn tiếp tục cố gắng mở rộng nền tảng Vita OS để những nhà phát triển thấy rằng nền tảng này thực sự  tốt hơn so với các nền tảng khác và hệ quả  là họ sẽ quan tâm phát triển nhiều game hơn cho khách hàng đang sử  dụng PS Vita.

Check Also

PlayStation VR đã bán được 4.2 triệu chiếc, game độc quyền Iron Man VR sắp ra mắt

Trong khi hội hâm mộ Marvel vẫn còn đang mơ mộng Disney sẽ mua lại …

Sony tái tổ chức Điện tử: PlayStation ra rìa, thành lập Sản phẩm Điện tử & Giải pháp

Sony vừa đưa ra thông báo tái tổ chức ba bộ phận kinh doanh. Thiết …

4 comments

  1. Triệu Thế Hưng

    Nhà phát triển ko hứng thú vì người tiêu dùng ko hứng thú với ps vita.

  2. Hic không biết tương lai Sony thế nào nữa…PS World thế là sắp toi rồi sao…?

  3. Tại vì PS không hạ giá bán cho người dùng

  4. Tạ Minh luân

    Theo mình thấy là cái khả năng mà ps vita có thể tiếp cận với game lớn hiện tại của các hãng lớn là rất thấp. Dù rất mạnh nhưng không chắc gì ps vita có thể chơi 1 game lớn (dù có hãng đồng ý tạo 1 bản đặc biệt cho ps vita) trong vòng 1h đồng hồ nếu không cắm vào xạc.

Leave a Reply