Sony đàm phán với Microsoft phát triển Window Phone 8 trên smartphone Xperia

Sony Mobile chắc có lẽ sắp “trải thảm đỏ” để đón chào một nền tảng đang rất nóng trong thời gian gần đây, nền tảng Window phone 8 sẽ là một sự thay đổi mới để đa dạng các dòng sản phẩm di động của mình, kết quả trên bước đầu cho điều đó bằng cuộc đàm phán thỏa thuận vừa kết thúc cách đây vài giờ giữa Microsoft và Sony.

Ông Pierre Perron giám đốc điều hành Sony Mobile UK & Ireland cho biết qua cuộc phỏng vấn nói rằng: ” Chiến lược của Sony với Microsoft là một sự hợp tác cởi mở, bởi vì từ trước phía họ từng rất thích sản phẩm Sony Vaio của chúng tôi và bây giờ họ sẽ tiếp tục cung cấp nền tảng trên máy tính bảng của chúng tôi. Nhưng hướng đi sắp tới của dòng điện thoại thông minh Xperia vẫn là nền tảng Android chủ chốt, mặc dù Sony sẽ không có một đối tác nào là duy nhất và hiện giờ chúng tôi đang thực hiện điều đó bằng cuộc đàm phán với Microsoft về chiến lược đa dạng hóa các sản phẩm.”

Thiết bị cầm tay mới nhất của Sony sẽ được hỗ trợ bởi một chiến dịch quảng cáo đa phương tiện. Trong khi các chương trình khuyến mãi hỗ trợ sự ra mắt các thiết bị Xperia đầu tiên hồi đầu năm đã nhận được khá nhiều lời ca ngợi và kết quả là doanh số bước đầu gia tăng.

Thời điểm đầu nằm vừa qua là một thời khắc thiêng liêng khi chúng tôi công bố một thương hiệu mới Sony Mobile và đành để lại đằng sau nhiều sự luyến tiếc cho Sony (Ericsson), nhưng chúng tôi cố gắng để mọi người trở về thực tại với thương hiệu mới Sony Mobile. Chúng ta đang bước vào giai đoạn thứ hai về những gì chúng ta có thể làm ngoài điện thoại thông minh.

Perron giải thích thêm một yếu tố quan trong của chiến dịch tiếp thị sắp tới sẽ được làm nổi bật giữa điện thoại di động, máy tính bảng và TV của Sony. Ông tiết lộ rằng các lĩnh vực giao tiếp trường gần (NFC) One Touch sẽ là một phần quan trọng của chiến dịch, người dùng có thể chia sẽ âm nhạc và hình ảnh giữa hai thiết bị hỗ trợ NFC bằng cách chạm vào lại với nhau, chứ không phải bằng cách sử dụng Bluetooth hoặc Wi-Fi.

nguồn: mobiletoday, xbitlabs

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

6 comments

 1. chờ chắc lau lắm đây

 2. thôi cứ Android mà tới là qá tuyệt dồi :X
  Window phone khó xài như qỉ, mình vứt con Lumia 800 để nâng niu em Xperia Sola nè :))

 3. Nguyễn Trọng Nhân

  đồng ý vs ông…!!! win dòm bực mình r chứ đừng nói là xài..!!!

 4. Ý kiến cá nhân minh thi wp8 trên xperia cũng thú vị đấy chứ ! SONY đầy sáng tạo mà^^ !
  Mới đây nhất SONY đã khéo léo chỉ với những sản phẩm Xperia lõi kép nhưng cho hiệu năng vượt những sản phẩm lõi tứ của Ss Htc mà !

 5. WP han che app va game dieu do rat anh huong toi sony… Khong biet Sony se lam gi de cong nghe giai tri dinh cao cua ho dc de dang su dung tren wp8… Cho xem thoi.

 6. Phải có WP8, vì đa dạng hóa sản phẩm cũng như tạo cho người tiêu dùng trải nghiệm mới của các hệ điều hành vẫn tốt hơn. Cá nhân mình thích Sony nhưng thật lòng k thích Androir lắm, mong Sony nhanh chóng có WP8.

Leave a Reply