Sony đã bán được hơn 15.000 màn hình OLED

Mặc dù đã đánh mất vị thế dẫn đầu trên thị trường  OLED phổ thông, thế nhưng với thị trường OLED chuyên nghiệp, Sony hiện đang có những thành công nhất định. Theo một báo cáo mới nhất, hãng điện tử hàng đầu Nhật Bản đã bán ra được 15.000 chiếc màn hình OLED chuyên nghiệp, thường dùng trong lĩnh vực y tế hay trong các studio cần độ chính xác của màu sắc cực cao.

Hồi tháng 4, Sony cũng tuyên bố rằng đã xuất xưởng hơn 10.000 chiếc, như vậy, chỉ trong vòng 6 tháng, hãng này đã bán được 5.000 chiếc (mỗi tháng gần 800 chiếc). So với thị trường màn hình phổ thông, đây là một con số quá khiêm tốn, nhưng đối với thị trường chuyên nghiệp, và đặc biệt là đối với công nghệ OLED thì 800 chiếc mỗi tháng là một con số rất khả quan.

Một trong những rào cản lớn nhất hiện nay của công nghệ OLED chính là chi phí sản xuất quá cao. Các dòng màn hình OLED chuyên nghiệp mà Sony sở hữu có kích thước từ 7,4 inch đến 24,5 inch. Mức giá của chúng giao động vô cùng đắt đỏ, từ 4.000 USD cho tới 20.000 USD.

Sony chính là nhà sản xuất đầu tiên phát triển công nghệ OLED trên TV nhưng sau đó đã bị  LG và Samsung vượt mặt tung ra các mẫu TV OLED thương mại hóa trước.  Tại sự  kiện CES 2012 hồi tháng 1 vừa qua Sony đã công bố sẽ từ bỏ OLED và chuyển qua công nghệ mới Crystal OLED.

Nguồn

Check Also

Những sản phẩm nghe nhìn Sony đang bán chạy ở Nhật: TV OLED A8F, TV LCD X90F, 1000XM3

Trang Phileweb vừa tổng hợp và đưa ra danh sách các sản phẩm nghe nhìn …

Sony ra mắt Digital Cinema, tiêu chuẩn khán phòng cao cấp cạnh tranh IMAX, Dolby Cinema

Sony vừa giới thiệu một nhãn hiệu sân khấu khổ lớn của riêng họ, Sony …

2 comments

  1. 10 năm nữa mới dám rớ tới OLED quá

  2. hoang_nguyenvu209

    TV OLED mỏng cứ mỏng như dao cạo… Mình nhớ hồi năm 2007 SONY đã bán OLED 11 inch rồi!

Leave a Reply