Sony chuẩn bị hoàn tất đầu tư 646 triệu USD vào Olympus

Như thông tin chúng tôi đã từng loan báo vào hồi tháng 6 vừa qua, Sony đã có dự định đầu tư  tới 50 Tỷ Yên tương đương 646 triệu USD vào tập đoàn Olympus nhằm mở rộng mảng sản xuất thiết bị y tế của mình. Đến nay thương vụ đầu tư  này đã sắp hoàn tất, dự kiến cuối tháng 9 này sẽ kết thúc.

Theo nguồn tin từ  Reuters dẫn lời từ  đài NHK của Nhật cho biết. Olympus đã chấp nhận khoản đầu tư  bằng tiền mặt không nhỏ này từ  Sony nhằm vực dậy mảng sản xuất máy nội soi y tế của Olympus khi tháng 3 vừa qua hãng đã phải chịu thừa nhận lỗ tới 49 Tỷ yên tương đương 626,2 triệu USD , sau khi hãng đã cố tính báo cáo tình hình tài chính sai lệch và giấu khoản lộ bị phanh phui.

2 nhà sản xuất khác là Terumo Corp chuyên sản xuất thiết bị y tế và  Fujifilm Holdings Corp  sản xuất máy ảnh cũng đang có dự  định muốn mua cổ phần của Olympus.

Việc Sony đầu tư  vào Olympus là nằm trong kế hoach mở rộng mảng sản xuất của Sony để lấn sâu vào thị trường thiết bị y tế nơi mà hãng đang có lợi thế về phát triển các cảm biến hình ảnh. Hồi tháng 8 vừa qua  Sony cũng đã công bố chi 766 triệu USD để mua tới 58% cổ phần của công ty So-net Entertainment, một công ty dịch vụ về internet và quản lý các website về y tế.

Nguồn: Reuters

Check Also

Sony ẵm loạt giải thưởng từ Hiệp hội Hình ảnh & Âm thanh châu Âu

Hiệp hội Hình ảnh và Âm thanh châu Âu vừa công bố loạt sản phẩm …

TV OLED giúp Sony vượt Samsung tại phân khúc cao cấp trên $2,500 ở châu Âu

Thị trường EU rất ưa chuộng các mẫu TV OLED, do vậy LG và Sony …

One comment

  1. sony chơi muôn mảng quản lý các website về y tế.
    đa dạng hoá 🙂

Leave a Reply