Sony chính thức giải cứu Olympus với 645 triệu USD

Sau nhiều tháng liền theo dõi xem ai sẽ là người đưa tay ra cứu người khổng lồ đang trên bờ vực phá sản Olympus, cuối cùng chúng ta đã có câu trả lời, khi Sony chính thức mở ngân khố, lấy ra 645 triệu USD để giúp vực dậy đối thủ lừng lẫy một thời của mình.

Với bước đi này, Sony & Olympus sẽ chính thức trở thành liên minh kinh doanh & liên minh tài chính. Với số vốn trên, Sony sẽ có ghế trong ban lãnh đạo của Olympus, và 51% cổ phần trong liên doanh công nghệ hình ảnh dùng trong y tế, ngành mà Olympus đang độc chiếm vị trí số 1 trên thế giới. Đây cũng  chính là một trong những bước đi trong chiến lược One Sony mà ông Kazuo Hirai đã đặt ra khi mới lên nhậm chức hồi tháng 4.

Cả hai công ty cũng đã đạt được thỏa thuận chia sẻ linh kiện trong ngành máy ảnh. Cụ thể, công nghệ gương và ống kính của Olympus sẽ thuộc về Sony, ngược lại, Sony sẽ chia sẻ với Olympus công nghệ cảm biến máy ảnh (lĩnh vực mà Sony rất mạnh).

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

4 comments

  1. Chúc mừng sony..nhưng cái khoản cập nhật pm thì hợi bị phê

  2. đòng ý vs bác, ấp phê với Sony…

  3. trùi, tưởng sony đang lỗ dữ lắm mà

  4. Sony nó bá đạo thời gian lâu lắm, hơn chuc năm…cái thời mà Tivi CRT vs Walkman ấy…tiền dự tru trong cổ phan các công ty khác, trong ngân hàng, trái phiếu v.v… nhiều lắm..Iphone bán ra lời 30% giá bán chứ Tivi Sony hoi đó lơi chắc 80% quá ..cái Wega hoi dó nhà mình mua 2 cây vàng tính đến gio gan mua đuoc cái LED 60 inches ui…Giá tri vốn hóa thì ko bang chứ thực lực và của cải Sony còn hơn Apple đó chứ….

Leave a Reply