Sau Nikon, Pentax,Olympus….Panasonic cũng sử dụng cảm biến Sony

Hồi tháng 2 đầu năm, khi Olympus tung ra mẫu máy Olympus E-M5, trả lời câu hỏi của báo chí về loại cảm biến sử dụng trên máy, người phát ngôn của Olympus trả lời rằng “Miễn bình luận”. Nhưng ngay sau đó không lâu, thì chính SaSa, giám đốc của Olympus xác nhận rằng cảm biến 16 megapixel trên máy thật ra được sản xuất bởi Sony.

Giờ đây, khi Panasonic tung ra  mẫu máy GH3, chiếc máy này cũng có cảm biến 16 megapixel nhìn rất giống với cảm biến trên E-M5. Và khi trả lời phỏng vần, các quan chức của Panasonic cũng nói tương tự “Miễn bình luận” khi đề cập tới loại cảm biến sử dụng trên GH3.

Panasonic GH3 vừa được bán trên Amazon với giá 1300 USD

Theo thông tin rò rỉ được trang Alphablog công bố, thì chính xác là sau Nikon, Pentax, Ricoh, Casio, Olympus, giờ đây Pansonic cũng đã chính thức dùng cảm biến từ Sony. Điều này gần như đưa Sony trở thành nhà sản xuất độc quyền cảm ứng máy ảnh. Hai đối thủ cạnh tranh duy nhất còn lại lúc này là Canon & Aptina (được dùng trên một số dòng máy Nikon).

Cần nhắc lại, khi lên nắm quyền hồi đầu năm, ông Kazuo Hirai đã tuyên bố, ngoài Thiết bị di động và Game, Hình ảnh kỹ thuật số sẽ được Sony tập trung đầu tư mạnh mẽ.

Và quả thật từ đầu năm đến nay Sony liên tục đón nhận tin tốt lành trên cả 3 phân khúc: DSLR -Sự quay lại của máy fullframe sau 4 năm với A99; Mirrorless – NEX 5R & NEX 6 tích hợp wifi; và Compact – RX100 cháy hàng, RX1 trở thành máy compact fullframe đầu tiên, và thị phần máy Cyber-shot của Sony đã vượt mặt Power-shot của Canon ở một số thị trường, trong đó có Việt Nam & Ấn Độ.

Giờ đây lại thêm sự “đắt hàng” của cảm biến Sony. Rõ ràng người khổng lồ Nhật bản đang tiến những bước rất vững chắc trên thị trường máy ảnh, đúng như tuyên bố của ông Hirai.

Hãy cùng hi vọng Sony sẽ chuyển được sức mạnh về hình ảnh này sang cho các thiết bị di động của mình. Để mỗi khi nhắc tới chụp ảnh trên smartphone, mọi người đều nói chung một từ: Xperia.

Source: Sonyalpharumor

The following two tabs change content below.

Check Also

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

Chưa đầy 2 năm, Sony đã chi hơn 3.5 tỷ USD để thâu tóm các công ty âm nhạc, phim ảnh

Chương trình truyền hình “Thỏ Peter” dành cho các em nhỏ nay đã thuộc về …

7 comments

  1. sao admin không quảng cáo luôn là Sony bá đạo cả cảm biến di động, nào là iphone, S3, OneX, … cũng xài cảm biến của Sony.

  2. thêm cái nữa..ip5 đình đám cũng sử dụng cảm biến ảnh 8mpx của sony 🙂

    http://www.chipworks.com/blog/recentteardowns/2012/09/21/apple-iphone-5-image-sensors-and-battery/

  3. chẳng cần nói cũng biết bá đạo rồi bạn ah..cần gì phải quảng bá

  4. SONY bá đạo.

  5. tristannguyen92

    Tin vui. <3

Leave a Reply