Pin của iPhone 5 cũng là do Sony cung cấp

Trước kia iPhone 4S Sony chỉ cung cấp cho Apple duy nhất cảm biến máy ảnh nhưng sang thế hệ tiếp theo Apple có vẻ tin tưởng vào chất lượng của Sony nhiều hơn, sau cảm biến máy ảnh, màn hình thì nay pin của iPhone 5 cũng do Sony sản xuất.

Theo trang investors cho biết, trước đây pin trên iPhone 4S là do Amperex cung cấp nhưng sang thế hệ mới này Apple đã chuyển hoàn toàn sang dùng pin của Sony. Công nghệ pin là Li-ion trong khi Sony nổi danh với dòng pin Li-po cao cấp hơn từ nhiều năm nay khi ngay các điện thoại Sony Ericsson trước kia đều sử dụng loại pin này.

Với 3 thành phần linh kiện quan trọng này chắc chắn Sony cũng sẽ “kiếm” được một khoản lợi nhuận không nhỏ từ iPhone 5. Nó cũng đồng nghĩa với việc các mẫu Xperia sau này luôn được hưởng những công nghệ về camera, màn hình và pin tốt nhất. Dù việc kiếm tiền thông qua việc cung cấp linh kiện cho hãng khác không phải là hướng đi mà Sony mong muốn nhưng với tình hình tài chính khó khăn như hiện nay thì Sony không cung cấp thì sẽ có hãng khác cung cấp thay và như vậy là hãng sẽ mất đi một lượng tiền kha khá.

Nhiều bạn cứ  bảo đăng tải thông tin IPhone 5 dùng linh kiện của Sony là mục đích “thấy sang bắt quàng làm họ”, đơn giản đây chỉ là tin tức thông thường khi nhiều trang quốc tế cũng đồng loạt đăng tải. Sony có những công nghệ tốt và chúng ta cần phải biết điều đó.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

20 comments

  1. mai mốt lại nghe tin chip âm thanh cho iPod, iPhone là do Sony cung cấp cho coi :):):)

  2. pin Nokia cũng do Sony sản xuất.

  3. Ý kiến cá nhân của mình: Người dùng thông thường sẽ chẳng quan tâm đến những điều này, nào là pin, cảm biến, …. đều sony sản xuất. Họ chỉ cần chú ý tới sản phẩm là chiếc điện thoại thôi chứ ko phải là những linh kiện bên trong.
    P/s: Hy vọng Sony ra ít mẫu thôi, từ đầu năm đến giờ mình thực sự chưa biết chọn mẫu đt nào. Làm cho tốt cái trải nghiêm cho người dùng còn hơn là cứ giới thiệu ồ ạt.

  4. phần cứng tốt thế mà bên phần mềm chẳng ra gì

  5. Pin của Q-MOBILE,HK-Phone cũng do Sony sản xuất nữa…híhihi

  6. Vậy thì pin của SONY thì ai sản xuất ??

  7. Hài… SONY sản xuất thì sao, IPhone vượt trội về CHất lẫn LƯỢNG…… haizzzzz…….. Mình cũng là Fan SONY nhưng đôi lúc cũng thất vọng về SONY nhìu quá….. @@

Leave a Reply