Nhìn lại lịch sử 5 năm thiết kế TV LCD của Sony

Trong dòng lịch sử lâu đời của TV thì TV màn hình phẳng chỉ là một anh lính mới, mặc dù hiện giờ có thể các bạn đang có một chiếc TV màn hình phẳng trong nhà thậm chí là vài chiếc. Cách đây vài năm thôi, sở hữu một TV màn hình phẳng là một điều đáng mơ ước của nhiều người còn bây giờ thì nó chỉ bình thường như “cân đường hộp sữa”. Nào, giờ hãy xem lại chặng đường 5 năm vừa qua của những mẫu TV đến từ các nhà sản xuất TV hàng đầu hiện nay, bắt đầu từ Sony nhé!

bravia tv

Vào năm 2008, Sony đã tạo sự đột phá khi ra mắt dòng EX1 với màu sắc lạ lẫm vào thời điểm đó. Lúc đó, trông nó như một khung ảnh kỹ thật số vậy.

bravia tv

Đi kèm với sự thay đổi màu sắc thì vẻ mỏng manh cũng xuất hiện ở dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, mặt sau màu đen đã làm EX1 mất điểm khá nặng.

bravia tv

Cũng trong năm 2008, Sony đã ra mắt dòng X – hay còn gọi là XBR – dòng sản phẩm hàng đầu tại thời điểm đó với hai điểm đáng lưu ý là khung viền trong suốt và bố trí của loa (đặt hai bên thay vì bên dưới như những sản phẩm trước đó).

bravia tv

Việc nhồi nhét quá nhiều kỹ thuật tiên tiến vào TV X khiến nó phát phì và nhiều người tiêu dùng không thích chút nào.

bravia tv

Đến năm 2009, Sony giới thiệu phiên bản khác của dòng TV X, với cặp loa gần như nổi lềnh bềnh trong không khí vì thiết kế khung viền trong suốt của nó.

bravia tv

Cũng vào thời điểm đó, Sony đã cho người dùng cá nhân hóa TV của mình bằng cách lựa chọn màu sắc của loa. Tuy nhiên, người dùng phải lựa chọn kỹ càng vì loa này không thể thay thế được.

bravia tv

Vào cuối năm 2009, Sony đã làm thế giới công nghệ ngạc nhiên khi ra mắt TV ZX1. Dòng sản phẩm này có hầu như đầy đủ các tính năng có trong chiếc TV LED của Samsung, nhưng thực sự thì Sony mới là người giới thiệu công nghệ edge LED backlight (đèn nền LED cạnh). Nhưng vào thời điểm đó, TV LED là một điều gì đó không thực tế.

bravia tv

ZX1

Năm 2010, Sony đã giới thiệu với mọi người phong cách thiết kế với tên gọi là Monolithic. Monolithic có nghĩa là một thứ gì đó được cắt từ một mảnh, chính xác thì nó trông giống như dòng TV series 9. Thật khó để tìm thấy TV nào có thiết kế đơn giản hơn.

bravia tv

Một năm sau đó, phong cách Monolithic lại được Sony định nghĩa bằng một thiết kế mới với kính ở phía trước rất mịn.

bravia tv

Thêm một mẫu TV được thiết kế theo phong cách đặc trưng của Sony. Giá của nó còn mắc hơn cả TV của Bang & Olufsen.

bravia tv

bravia tv

bravia tv

Vẫn trung thành với phong cách Monolithic, tại IFA 2012, Sony đã ra mắt TV HX950 với thiết kế rất sang trọng.

Nguồn

Check Also

Oppo sẽ là hãng điện thoại đầu tiên áp dụng công nghệ cảm biến mới của Sony

Oppo đang là một trong các khách hàng lớn của Sony (ảnh: DGtle)  Theo nhiều …

Người Mỹ đang có cơ hội mua TV OLED Sony giá rẻ hơn Samsung QLED và LG OLED

Sự kiện mua sắm trực tuyến Black Friday tại Mỹ là dịp để người dân …

3 comments

  1. Nhà mình EX600, em này hàng hiếm

  2. còn nhà mình thì 1 con CRT từ những năm 90, vẫn còn rất tốt + 1 con EX520

Leave a Reply