LG và Samsung cùng muốn mua cảm biến Exmor R 13Mpx, Sony bán cho LG trước

Theo thông tin từ trang androidauthority, dẫn lời từ  một website thông tin của Hàn Quốc là DDaily vừa cho biết. Cả 2 nhà sản xuất của nước này là LG và Samsung đều ngỏ ý muốn đặt mua cảm biến CMOS 13Mpx mới của Sony nhưng kết cục thì chỉ có LG thành công, còn Samsung hãng sợ không sản xuất kịp.

Theo đó, cách đây vài tháng một số nguồn tin nói rằng  Samsung đã dự  định trang bị camera 13Mpx cho mẫu máy Galaxy Note 2 , tuy nhiên cách đây gần một tuần Note 2 đã được ra mắt nhưng camera vẫn có cảm biến 8mpx như  Galaxy S3 (cũng là cảm biến của Sony). Nguyên nhân được cho là Samsung không đặt hàng được cảm biến mới của Sony.

LG cũng là một nhà sản xuất muốn “bon chen” đặt mua cảm biến khủng này của Sony và đem lên mẫu Optimus G và cuối cùng thì họ cũng đã nhận được cái “gật đầu” của Sony.

Nguyên nhân nào dẫn đến việc “nhất bên trọng, nhất bên khinh” từ Sony. Câu trả lời đơn giản là “Hàng thì ai chả muốn bán nhưng quan trong là sản xuất không kịp”. LG dự định chỉ bán ra khoảng 1 triệu chiếc optimus G trong khi Samsung “bụng bự” thì lại dự tính bán ra từ  5 đến 10 triệu chiếc Note 2.

Sony không thể đảm đương được số lượng cảm biến quá lớn như vậy, lý do thì có nhiều có thể kể ra như hãng còn có hàng loạt mẫu Xperia mới cần ưu tiên trước loạt cảm biến này, dây chuyền nhà máy sản xuất vẫn chưa được mở rộng và hiện tại vẫn phải đảm đương sản xuất nhiều triệu mẫu cảm biễn 8Mpx dành cho các siêu phẩm iPhone 4S của AppleGalaxy S3 của Samsung.

Đây là một dấu hiệu tốt cho sự làm ăn phát đạt của Sony. Hãng chắc chắn sẽ mở rộng quy mô sản xuất và có lẽ người dùng Samsung phải chờ đến thế hệ Galaxy S4 hay Note 3 mới được sở hữu dòng cảm biến mới này từ  Sony.

* Thực tế cảm biến Sony bán cho Samsung và Apple đều là BSI CMOS tương tự  Exmor R.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

14 comments

 1. Oi troi…that la mot tin tot lanh cho buoi sang ngay chu nhat voi minh….sony do nay lam an tot gom nhe…co nen chiaki nhe mang rang rang sony se som lay lay lai vuong vi va vuong quyen tren linh vuc dien tu nhe….roi anh hao quang lai cho ve voi sony
  TOI YEU SONY

 2. Nếu bán gòi thì còn gì là độc quyền nhỉ

 3. love SONY forever

 4. Yêu Sony lắm

  Ad cho cái hình của ngài Kazuo chuẩn quá :))))))

 5. Mạc Phúc Nguyên

  Anh ấy sung sướng cười tít cả mắt ^^

 6. Like tấm ảnh, quá chuẫn :”>:”>

 7. hoang_nguyenvu209

  :)), nghe năm nay SONY vui nhiều đây, mình cũng vui theo, năm ngoái lỗ hơn 5 tỉ USD rồi, năm nay phải lời nhiều mới bù đắp được

 8. bán cho LG thôi

Leave a Reply