iPhone 5: Camera và một phần màn hình là do Sony sản xuất

Hồi tháng 5 vừa qua chúng tôi đã có một thông tin thú vị đó là Sony sẽ tham gia vào sản xuất màn hình in-Cell cho iPhone 5 bởi hãng đang nằm trong một liên doanh có tên là Japan Display bao gồm cả Sharp và Toshiba. Tiếp đến hồi tháng 6 vừa qua chúng ta lại có thông tin được tiết lộ từ trang GSMArena cho thấy cảm biến camera trên iPhone 5 sẽ vẫn do Sony phụ trách sản xuất. 

Vài ngày trước trang Chipwork cũng đã phân tích các thành phần linh kiện trong iPhon5 và đã tái khẳng định cảm biến camera 8mpx trên iPhone 5 là của Sony, gần giống với cảm biến trên iPhone 4S nhưng khẩu độ đã được tăng lên từ F/2.4 lên F/2.2, đúng như  công bố của Apple rằng iPhone 5 sẽ chụp ảnh tối tốt hơn iPhone 4S.

Việc Apple sử  dụng cảm biến và một phần màn hình của Sony sẽ đóng góp một phần doanh thu không nhỏ cho hãng bởi doanh số iPhone 5 luôn đạt kỷ lục khi mà chỉ trong 24h đồng hồ 2 triệu chiếc iPhone 5 đã được đặt hết bay.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

13 comments

 1. chúc mừng sony ăn theo đc tý he he

 2. chả có gì vui…

 3. Triệu Thế Hưng

  Đc sản xuất linh kiện cho Iphone thì sướng lắm ah, bao giờ đăng bài Xperia một phần là do Apple sản xuất thì hãng sướng LOL…

 4. Lam gi co chuyen nguoi doi xperia do apple san xuat…hang sony noi tieng la hang doc thi lam gi co chuyen muon nguoi khac gia cong cho minh….minh thich sony la o cho khong dung hang khong :"rau ong ..cam cam ba..":

 5. Bạn chẳng hiểu cái gì cả…

 6. lâu lâu mới được đọc 1 comment rất có phần ngu và nguy hiểm
  kiểu này chắc ko bao giờ có thể kinh doanh được cái gì ra hồn 😐
  bán đc cho Apple để mà có lãi là tốt lắm rồi ==
  không bán thì lấy đâu ra tiền mà đầu tư vào các mặt khác (sx đt là điển hình vì đã lỗ mấy năm rồi còn gì == )

 7. Lưu Đình Hùng

  Mấy hôm nay đang rất chi là buốn cười về cái IP 5.

  Các ông biết tôi cười vì sao không?Tại vì bây giờ fan IP5 khi nào muốn thay sim chắc lại phải ra cửa hàng điện thoại để bấm sim hộ =))

 8. Apple sẽ không bao giờ sx cho Sony 1 phần nào của Xperia vì công nghệ của họ chưa chắc bằng Sony, bởi vậy nên giờ họ mời nhờ Sony sx đó thôi

Leave a Reply