Đối đầu: Xperia Tablet S vs. Ipad 3

Sau màn đối đầu cân tài cân sức với đối thủ đến từ Samsung: Galaxy Note 10.1, hôm nay Xperia Tablet S lại thách thức một đối thủ được đánh giá là vô địch trong đấu trường máy tính bảng: Ipad 3 hay The new ipad. Liệu đây có phải là một cuộc đối đầu cân sức, hãy cùng xem nhé:

Các hạng mục đọ sức:

+ Màn hình: ở mục này, nếu chỉ dựa trên con số đơn thuần thì màn hình 1536 x 2048 pixels của Ipad 3 với mật độ điểm ảnh 264 dpi chắc chắn bỏ màn hình 800 x 1280 pixels của Xperia Tablet S ( 161 dpi) xa lơ xa lắc. Tuy nhiên, so sánh thực tế sử dụng thì mắt thường rất khó có thể nhận ra sự khác biệt này. Với công nghệ Bravia Engine được Sony tích hợp, hình ảnh trên Xperia Tablet S rất sắc nét. Bạn chỉ có thể nhận ra sự khác biệt nhỏ giữa 2 màn hình nếu phóng to kí tự lên hết cỡ.

+ Bộ vi xử lý 2 nhân A5 trên ipad 3 là đối thủ ngang sức với vi xử lý 4 nhân Tegra 3 trên Xperia Tablet S. Cả hai máy đều hoạt động cực kỳ mượt, không hề có chút dấu hiệu giựt, lắc. Mặc dù phải công nhận Sony đã tối ưu hệ điều hành Android 4.0 ICS một cách xuất sắc, nhưng về hiệu năng iOS vẫn nhỉnh hơn một chút. Hy vọng rằng khi nâng cấp lên Jelly Bean, Xperia Tablet S sẽ thể hiện được hết sức mạnh của mình.

+ Về giao diện & phần mềm, iOS trên ipad 3 vẫn theo truyền thống đơn giản, gọn gàng của Apple, còn Xperia Tablet S lại cung cấp cho người dùng nhiều ứng dụng hữu ích và khả năng tùy biến cao hơn.

+ Khả năng tải web, cả hai máy là cân tài cân sức. Tuy nhiên khả năng lướt web trên ipad 3 vẫn nhỉnh hơn Xperia Tablet S, dù sự chênh lệnh là không đáng kể.

+ Về thiết kế, Ipad giữ nguyên gần như thiết kế của 2 đời máy trước, còn Xperia Tablet S thay đổi đáng kể so với người tiền nhiệm Tablet S. Máy mỏng hơn, nhẹ hơn, nhỏ gọn hơn, và đặc biệt phần cuộn của máy cho cảm giác cầm rất thoải mái, dễ chịu, so với cảm giác gây mỏi tay trên ipad 3.

+ Giá: Ipad 3 đang được bán với giá $499 cho bản 16GB, trong khi giá khởi điểm của Xperia Tablet S là $399 tại Mỹ.

Kết luận: Ipad 3 thật sự vẫn chưa có đối thủ trên thị trường máy tính bảng, một phần là do phần cứng tốt, phần còn lại là do hđh iOS vẫn quá xuất sắc. Tuy nhiên, đối với những ai yêu thích tính tùy biến cao trên Android, hãy nhớ Xperia Tablet S là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Source: Tablettech.de

The following two tabs change content below.

Check Also

Sony Fan tròn 8 năm đam mê rực rỡ, đã đến lúc chia tay mọi người

Nhanh quá phải không các bạn, 8 năm đã trôi qua, phần lớn thanh xuân …

‘Fate/Grand Order’ là game di động kiếm tiền nhiều thứ 5 trong thập kỷ qua

Các con dân của “vựa muối” đã thành công  trong việc đưa trò chơi lọt …

3 comments

  1. Good! Em rất đồng ý với phần kết. Cầm thử con Ipad lướt lướt web, facebook, muốn quăng lun mấy con tab android :). Ko bik XpTabletS này thế nào..

  2. Triệu Thế Hưng

    Ipad 3 thống trị thị trường tablet là điều ko thể bàn cãi vì nó xuất sắc nhất, tablet android vẫn đang tìm hướng đi cho mình và còn khá lâu nữa mới xứng là đối thủ của ipad.

  3. Mình thì lại thích sự tùy biến cao

Leave a Reply